sản xuất lắp ráp

Để đáp ứng chiến lược phát triển trong giai đoạn mới, THACO đã đầu tư nâng cấp và xây dựng mới theo hướng tự động hóa và ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Đến nay, KCN THACO Chu Lai có 7 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, gồm: Nhà máy KIA, nhà máy THACO Royal, nhà máy Mazda, nhà máy Luxury Car, nhà máy Mô tô, nhà máy xe Bus, nhà máy xe Tải & Tải chuyên dụng.

 XE KIA

XE KIA

XE MAZDA

XE MAZDA

XE PEUGEOT <br> (Ô TÔ & XE MÁY)

XE PEUGEOT
(Ô TÔ & XE MÁY)

XE BUS

XE BUS

XE TẢI

XE TẢI

XE CHUYÊN DỤNG

XE CHUYÊN DỤNG

 NHÀ MÁY THACO KIA

NHÀ MÁY THACO KIA

Thực hiện chiến lược đầu tư mới và nâng cấp các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu, Nhà máy Thaco Kia được đầu tư nâng cấp với sự tư vấn giải pháp và hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ các kỹ sư, chuyên gia của Tập đoàn KIA Motors - Hàn Quốc và chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 9/2019. Nhà máy có công suất 50.000 xe/năm, diện tích 31 ha với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Nhà máy được trang bị các dây chuyền thiết bị hiện đại, tự động; đồng thời áp dụng hệ thống điều hành sản xuất trên nền tảng số hóa, kết nối với các dây chuyền sản xuất tự động, đúng với tinh thần của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hướng đến hình thành nhà máy thông minh. Nhà máy sản xuất đầy đủ các phân khúc sản phẩm xe du lịch Kia có chất lượng tương đương với xe Kia được sản xuất tại Hàn Quốc, gồm: Kia Morning, Kia Soluto, Kia Cerato, Kia Optima, Kia Rondo, Kia Sorento, Kia Sedona, Kia Carnival. Đây cũng là nhà máy sản xuất để xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN theo chiến lược của Kia Motor.

 NHÀ MÁY THACO MAZDA

NHÀ MÁY THACO MAZDA

Nhà máy Thaco Mazda được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 3/2018, là 1 trong 5 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô chủ lực của THACO tại KCN Cơ khí & Ô tô THACO Chu Lai, với định vị là nhà máy sản xuất xe du lịch Mazda hiện đại nhất khu vực ASEAN. Nhà máy có diện tích 30.3 ha, trong đó có 17.3 ha nhà xưởng; công suất 100.000 xe/năm; được chuyển giao công nghệ hoàn toàn mới, đáp ứng yêu cầu sản xuất các sản phẩm thế hệ mới của Mazda theo hướng ít tiêu hao nhiên liệu, sử dụng năng lượng điện và thân thiện với môi trường. Các sản phẩm của nhà máy: Các sản phẩm của nhà máy: Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5, Mazda CX-8 và các sản phẩm tiếp theo của thế hệ thứ 7, đều đạt tiêu chuẩn Mazda toàn cầu, được thiết kế theo ngôn ngữ Kodo - linh hồn của sự chuyển động và công nghệ SkyActiv hiệu năng hàng đầu thế giới, tích hợp đồng bộ các thành tố: động cơ, hộp số, khung gầm và thân xe nhằm tối ưu hóa hiệu suất của động cơ, giảm tiêu hao nhiên liệu, thân thiện với môi trường, vận hành êm ái, nâng cao tính năng an toàn và khí động học, tạo cảm giác lái ổn định và dễ chịu cho người sử dụng. 

 NHÀ MÁY SX XE DU LỊCH CAO CẤP THACO

NHÀ MÁY SX XE DU LỊCH CAO CẤP THACO

Thực hiện chiến lược đầu tư nâng cấp các nhà máy lắp ráp ô tô theo hướng tự động hóa và ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp Thaco được đầu tư nâng cấp toàn diện và chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 5/2019. Nhà máy có công suất 20.000 xe/năm, diện tích 7,5 ha, vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng. Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa và áp dụng công nghệ mới nhất, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng của tập đoàn PSA. Nhà máy sản xuất đầy đủ các phân khúc xe du lịch Peugeot, đặc biệt là các sản phẩm thế hệ mới với màu sơn cao cấp và các sản phẩm theo yêu cầu đặt hàng riêng lẻ của khách hàng, chất lượng tương đương với sản phẩm xe Peugeot được sản xuất tại Pháp, đáp ứng nhu cầu tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu. Các sản phẩm chính gồm: Peugeot 3008 All new, Peugeot 5008, Peugeot Traveller Premium và Peugeot Traveller Luxury. 

 NHÀ MÁY THACO BUS

NHÀ MÁY THACO BUS

Nhà máy Bus Thaco được đưa vào hoạt động từ tháng 12/2017 với định vị là nhà máy sản xuất xe khách lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Nhà máy được quy hoạch trong phân khu các nhà máy lắp ráp ô tô thuộc KCN THACO Chu Lai, có diện tích 17 ha, trong đó có 8 ha nhà xưởng; công suất 20.000 xe/năm (gồm: 8.000 xe bus và 12.000 xe mini bus). Trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tự động hóa, nhà máy sản xuất đầy đủ các phân khúc và chủng loại xe bus, bao gồm: bus ghế ngồi, bus giường nằm, bus chuyên dụng, bus công cộng, bus xuất khẩu và minibus với thiết kế theo kết cấu monocoque (body và chassis liền khối) đảm bảo trọng lượng xe nhẹ và vận hành êm ái. Sản phẩm đa dạng về cấu hình với nhiều sự lựa chọn từ 12 - 47 và 60 chỗ. Đặc biệt, sản phẩm sử dụng động cơ khí thải Euro 4, 5, 6 theo tiêu chuẩn của Nhật Bản và Châu Âu, thân thiện với môi trường; với các phiên bản: hộp số sàn, số tự động, tay lái bên trái và tay lái bên phải,… nhằm đáp ứng yêu cầu riêng biệt của khách hàng và xuất khẩu. Các sản phẩm do nhà máy sản xuất đã xuất khẩu sang thị trường Thái Lan, Philippines từ năm 2018. Hiện nay, nhà máy đang đẩy mạnh gia tăng sản lượng xuất khẩu sang 2 thị trường này, trên cơ sở đó tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm xe bus theo nhu cầu nhập khẩu của các thị trường như: Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Bangladesh, Sri Lanka,…

 NHÀ MÁY TẢI THACO

NHÀ MÁY TẢI THACO

Thực hiện chiến lược đầu tư mới và nâng cấp các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô theo hướng tự động hóa, ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu, tháng 02/2019, nhà máy sản xuất xe Tải Thaco được đầu tư xây dựng mới với công suất 50.000 xe/năm, diện tích 11 ha, tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng. Nhà máy chính thức đi vào hoạt động từ tháng 03/2020. Nhà máy được chuyển giao công nghệ sản xuất từ các hãng ô tô lớn trên thế giới như Kia Motors, Mitsubishi Fuso Trucks & Bus và Foton Motor, với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất mới nhất. Với dây chuyền công nghệ hiện đại, nhà máy xe Tải Thaco sản xuất lắp ráp và cung ứng các sản phẩm có chất lượng cao, giá thành phù hợp và đa dạng tính năng theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong nước và xuất khẩu. Sản phẩm gồm đầy đủ các chủng loại (xe tải, xe ben và xe chuyên dụng), đa dạng tải trọng và đầy đủ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp theo thương hiệu, gồm: Foton, Forland (Trung Quốc), Kia (Hàn Quốc), Mitsubishi Fuso (Nhật Bản). Thời gian tới, nhà máy sẽ nghiên cứu phát triển xe tải thương hiệu THACO.

 NHÀ MÁY XE CHUYÊN DỤNG

NHÀ MÁY XE CHUYÊN DỤNG

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm và hoàn thiện chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh ô tô, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, năm 2016, THACO đã đầu tư nhà máy sản xuất xe chuyên dụng THACO SV chuyên sản xuất và cung cấp sơmi rơmoóc, sơmi rơmoóc chuyên dụng và xe chuyên dụng hạng nặng chất lượng cao, công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam và nước ngoài. Nhà máy có diện tích 4 ha, tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng, công suất 5.000 sản phẩm/năm, được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, dây chuyền công nghệ tiên tiến, tự động và đồng bộ trên tất cả các công đoạn. Nhà máy sản xuất và cung ứng đầy đủ các dòng sản phẩm xe chuyên dụng từ cỡ trung đến xe hạng nặng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm chính gồm sơmi rơmoóc các loại (sơmi rơmoóc xương, cổ ngỗng, sàn…) và xe chuyên dụng như xe bồn nhiên liệu, bồn trộn bê tông, xe chuyên dụng vận chuyển ô tô, xe cẩu, xe cứu hộ… Hiện nay, các sản phẩm của nhà máy đã xuất khẩu sang thị trường Colombia, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Úc...

14
Tháng 9
2022

Ngày 26/8/2020, 80 xe Kia Soluto được sản xuất tại nhà máy Thaco Kia thuộc THACO AUTO Chu Lai (Quảng Nam) được xuất khẩu sang Myanmar...

14
Tháng 9
2022

“THACO AUTO đã xuất xe bus sang Thái, Philippines, đang nỗ lực vào Singapore”

14
Tháng 9
2022

THACO AUTO Chu Lai tổ chức khóa Đào tạo thiết kế, phát triển sản phẩm trong ngành công nghiệp ô tô.

14
Tháng 9
2022

THACO AUTO xuất khẩu hơn 200 ô tô và linh kiện phụ tùng trong ngày ra quân đầu năm Tân Sửu.

Liên hệ

Khu công nghiệp Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam
Ảnh liên hệ
phone
youtube

Giấy CNĐKDN: 4001221658 © 2022 THACO AUTO. All right reserved.