TVDV KIA Bắc Giang Phạm Văn Thơm: “Không có của thì mình góp sức”

Trong bối cảnh hiện nay, ngoài việc duy trì hoạt động kinh doanh, THACO AUTO còn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, mang đến sự an tâm và hài lòng cho khách hàng. Hơn thế, nhiều CBNV còn thể hiện sự nhiệt huyết, tinh thần tương thân tương ái, không ngại khó khăn chung tay chia sẻ cùng cộng đồng trong mùa dịch. Và anh Phạm Văn Thơm, TVDV KIA Bắc Giang là một ví dụ điển hình như thế!

Cách đây 2 tháng, khi đọc tin tức về tâm dịch Bắc Giang cũng chính là quê hương của mình, anh Phạm Văn Thơm cứ nhớ mãi hình ảnh các bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế phải làm việc vất vả ngày đêm trong điều kiện khó khăn, nhiều người mệt lả mà ngất đi. “Đọc những dòng chia sẻ, xem những hình ảnh đó nên tôi cứ trăn trở, muốn làm việc gì đó giúp đỡ quê mình, chung tay cùng mọi người nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Mình không có của thì mình góp sức”, anh Thơm bày tỏ.

Anh tìm hiểu thông tin và biết được Tỉnh Đoàn đang kêu gọi thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch, không ngần ngại anh đã đăng ký ngay. Cùng khoảng thời gian đó công ty bố trí nhân sự làm việc tại nhà, vì vậy anh đã tranh thủ những ngày cuối tuần và thời gian rảnh rỗi để đi hỗ trợ.

Những ngày đầu tham gia, anh Thơm vận chuyển nhu yếu phẩm từ các địa phương khác gửi về. Không nề hà, ngần ngại bất cứ việc gì, nên chỉ cần khâu nào thiếu người, bộ phận nào cần hỗ trợ, anh đều có mặt. Vì có sở thích nấu ăn nên chàng trai tham gia luôn việc nấu cơm hỗ trợ các bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viên dã chiến. Sau đó, anh được sắp xếp vào “Đội phản ứng nhanh” để chuẩn bị cơ sở vật chất hay lắp ráp giường bệnh, dọn dẹp để nhận bệnh nhân. “Nhớ nhất là hôm lắp gần 700 giường cho bệnh viện dã chiến tại Nhà thi đấu tỉnh. Xe chở giường về muộn gần 11 giờ đêm, đến khi hoàn thành xong mọi việc thì gần 2 giờ sáng. Lúc đó, ai cũng mệt nhưng nghĩ tới việc bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động, bệnh nhân sẽ có giường để nằm, nghĩ thôi mình đã thấy vui, bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến”, Thơm chia sẻ.

Chỉ khi trực tiếp tham gia vào các công việc phòng chống dịch bệnh, anh Thơm mới càng thấu hiểu hơn những vất vả mà đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, cũng như lực lượng nhân viên tình nguyện đang hàng ngày đối mặt. Dưới thời tiết oi bức, bộ đồ bảo hộ nóng nực, vướng víu, mồ hôi ướt đẫm cả người, hơn hết dịch bệnh có thể đe dọa bản thân bất kỳ lúc nào. Nếu không đủ lòng yêu thương, sự chia sẻ, thì rất khó để “gánh” trên vai công việc này.

“Bản thân tôi không phải không lo lắng trước sự nguy hiểm của dịch bệnh nhưng khi có cơ hội, mình sẵn sàng tham gia, làm hết khả năng của mình, chia sẻ khó khăn với lực lượng đang chống dịch bởi vì mình biết ngoài kia có rất nhiều người cần sự giúp đỡ. Tất nhiên khi làm việc, mình luôn tuân thủ nguyên tắc 5K và các biên pháp an toàn để bảo vệ bản thân, mình phải khỏe mạnh thì mới giúp được cho nhiều người hơn”, anh Thơm kể.

Trò chuyện với anh Thơm, chúng tôi nhận được những năng lượng tích cực, cách sống đẹp và hơn hết là trái tim đầy yêu thương, nhiệt huyết không ngại khó khăn cùng mọi người chung tay phòng chống dịch bệnh. Nghĩ về hành động đẹp của anh nói riêng và tất cả những người đang ngày đêm chống dịch, Chúng tôi nhớ đến bốn câu thơ của Tố Hữu: “Nếu là con chim, là chiếc lá. Thì chim phải hót, chiếc lá phải xanh. Lẽ nào vay mà không trả. Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình.”

BOX: Tham gia tình nguyện đã giúp Thơm trau dồi thêm cho nhiều kĩ năng làm việc đội nhóm, tinh thần đoàn kết và có thêm nhiều mối quan hệ. Với sự nhiệt huyết, năng động của mình, Thơm đã vinh dự nhận được bằng khen của Tỉnh đoàn trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Hơn 2 năm gắn bó với công ty, từ vị trí Kỹ thuật viên Máy gầm điện đến Bảo hành và hiện là Tư vấn dịch vụ KIA, anh thấy bản thân trưởng thành và kiên nhẫn hơn. Từ ngày làm việc tại THACO AUTO Bắc Giang, cuộc sống của anh cũng có nhiều thay đổi, sống có trách nhiệm, biết nghĩ đến người khác, chia sẻ và giúp đỡ nhiều hơn.

Ngoài sự nhiệt tình, tận tâm, anh Thơm đều tích cực tham gia các phong trào hoạt động do công ty tổ chức. Tại cuộc thi văn nghệ “Tiệc tất niên 2020” dành cho khu vực miền Bắc, Thơm đã đạt được giải nhì. Thơm luôn được mọi người tin tưởng, đề cử tham gia các chương trình văn nghệ. Đây cũng là niềm vui sau những giờ làm việc của Thơm.

Tin liên quan

THACO AUTO TỔ CHỨC ĐÀO TẠO HỘI NHẬP DÀNH CHO NHÂN SỰ MỚI

Bắc Giang 20/05/2023

THACO AUTO TỔ CHỨC ĐÀO TẠO HỘI NHẬP DÀNH CHO NHÂN SỰ MỚI
Trong tháng 5/2023, THACO AUTO tổ chức chương trình Đào tạo Hội nhập cho 187 nhân sự mới đang làm việc tại VP.HCM. Đây là hoạt động thường xuyên nhằm giúp các thành viên mới nhanh chóng hòa nhập môi trường và làm việc hiệu quả.
THACO AUTO TRAO TẶNG 200 TRIỆU ĐỒNG CHO LIÊN ĐOÀN ĐIỀN KINH VIỆT NAM VÀ CHÌA KHÓA XE TƯỢNG TRƯNG CHO VĐV NGUYỄN THỊ OANH

Bắc Giang 17/05/2023

THACO AUTO TRAO TẶNG 200 TRIỆU ĐỒNG CHO LIÊN ĐOÀN ĐIỀN KINH VIỆT NAM VÀ CHÌA KHÓA XE TƯỢNG TRƯNG CHO VĐV NGUYỄN THỊ OANH
Ngày 17/5/2023, tại Lễ mừng công và khen thưởng Đội tuyển Điền kinh Quốc gia được tổ chức tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo THACO AUTO đã trao tặng 200 triệu đồng cho đội tuyển điền kinh Việt Nam và trao chìa khóa xe tượng trưng cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh – người vừa dành 4 huy chương vàng tại SEA Games 32.
ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI THACO AUTO

Bắc Giang 22/04/2023

ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI THACO AUTO
Trong 2 ngày, từ 15 đến 16/4/2023, THACO AUTO tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp” cho đội ngũ cấp quản lý/chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các Văn phòng THACO AUTO.
ĐÀO TẠO VỀ TIÊU CHUẨN HOẠT ĐỘNG VÀ NÂNG CAO CHỈ SỐ HÀI LÒNG KHÁCH HÀNG CHO CÁC ĐẠI LÝ XE PEUGEOT TRÊN TOÀN QUỐC

Bắc Giang 01/04/2023

ĐÀO TẠO VỀ TIÊU CHUẨN HOẠT ĐỘNG VÀ NÂNG CAO CHỈ SỐ HÀI LÒNG KHÁCH HÀNG CHO CÁC ĐẠI LÝ XE PEUGEOT TRÊN TOÀN QUỐC
Peugeot Việt Nam tổ chức Chương trình Đào tạo “Tiêu chuẩn hoạt động Đại lý Peugeot và Chỉ số hài lòng khách hàng về chất lượng dịch vụ” dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia quốc tế đến từ Tập đoàn Stellantis (Công ty mẹ của Peugeot).
THACO AUTO Chu Lai tổ chức gần 200 khóa đào tạo cho nhân sự

Bắc Giang 13/03/2023

THACO AUTO Chu Lai tổ chức gần 200 khóa đào tạo cho nhân sự
Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thực hiện chiến lược phát triển công ty. Hiện nay, THACO đang bước vào chu kỳ phát triển mới, đòi hỏi nhân sự phải nâng cao năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh.
THACO AUTO HÒA MÌNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “MUÔN SẮC HOA XINH” LẦN THỨ 16 NĂM 2023

Bắc Giang 10/03/2023

THACO AUTO HÒA MÌNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “MUÔN SẮC HOA XINH” LẦN THỨ 16 NĂM 2023
Nhân kỷ niệm truyền thống lịch sử 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/03/1910 – 08/03/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Tập đoàn THACO AUTO đồng loạt tổ chức chương trình Muôn sắc hoa xinh – lần thứ 16 trên toàn hệ thống với bầu không khí vui tươi, ý nghĩa và đầy sắc màu rực rỡ.
THACO AUTO MIỀN BẮC TỔ CHỨC ĐÀO TẠO SẢN PHẨM VÀ KỸ NĂNG BÁN HÀNG XE MITSUBISHI FUSO

Bắc Giang 02/03/2023

THACO AUTO MIỀN BẮC TỔ CHỨC ĐÀO TẠO SẢN PHẨM VÀ KỸ NĂNG BÁN HÀNG XE MITSUBISHI FUSO
Vào ngày 17/2/2023 vừa qua THACO AUTO Miền Bắc đã tổ chức buổi đào tạo sản phẩm và kỹ năng marketing - bán hàng xe Mitsubishi Fuso cho đội ngũ kinh doanh xe tải, bus của các đơn vị tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
THACO AUTO TỔ CHỨC LỄ KHAI NIÊN QUÝ MÃO 2023

Bắc Giang 02/02/2023

THACO AUTO TỔ CHỨC LỄ KHAI NIÊN QUÝ MÃO 2023
Sáng ngày 27/1/2023, Văn phòng điều hành SXKD THACO AUTO, THACO AUTO Miền Bắc, THACO AUTO Miền Nam và 66 Văn phòng công ty tỉnh thành trên cả nước đồng loạt tổ chức Lễ khai niên Quý Mão 2023.
BMW và MINI tri ân khách hàng dịp cuối năm

Bắc Giang 05/01/2023

BMW và MINI tri ân khách hàng dịp cuối năm
Hai thương hiệu xe sang BMW và MINI đã có những khoảnh khắc đáng nhớ để khép lại năm cũ 2022 với chuỗi sự kiện tri ân khách hàng.
Các công ty tỉnh thành THACO AUTO rộn ràng tổ chức Hội thao năm 2022

Bắc Giang 04/01/2023

Các công ty tỉnh thành THACO AUTO rộn ràng tổ chức Hội thao năm 2022
Nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó CBNV, các công ty tỉnh thành THACO AUTO trên toàn quốc đã tổ chức đa dạng các bộ môn thi đấu, đầy hấp dẫn.
THACO AUTO CHÚC MỪNG GIÁNG SINH, NĂM MỚI 2023

Bắc Giang 29/12/2022

THACO AUTO CHÚC MỪNG GIÁNG SINH, NĂM MỚI 2023
THACO AUTO kính chúc Quý Đối tác, Quý Khách hàng Giáng sinh an lành, hạnh phúc và Năm mới 2023 vạn sự thành công!
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2023

Bắc Giang 29/12/2022

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2023
Tập đoàn THACO AUTO xin thông báo đến Quý Khách hàng, Quý Đối tác lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023.
phone
youtube
phone
Hotline
phone
Liên hệ

Giấy CNĐKDN: 4001221658 © 2023 THACO AUTO. All right reserved.