Các loại bảo hiểm

Đối với xe ô tô nói chung, khi lưu hành xe bạn sẽ có 2 loại bảo hiểm: bảo hiểm trách nhiệm dân sự(bắt buộc) và bảo hiểm thân vỏ xe(không bắt buộc). Vậy 2 loại bảo hiểm này có chức năng như thế nào, sử dụng trong trường hợp nào. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu.

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ
Là loại bảo hiểm bắt buộc mang theo đối với ô tô khi tham gai giao thông. Trường hợp không có hoặc có mang nhưng đã hết hiệu lực có thể bị phạt tiền từ 400-600 ngàn. Bảo hiểm dân sự phát huy hiệu lực khi xảy ra tai nạn và có hồ sơ phân định của Cảnh Sát Giao Thông.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô
Vậy bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ giúp gì cho bạn?

Khi sảy ra tai nạn với xe khác hoặc người tham gia giao thông, đây là lúc bạn cần sử dụng bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Nói một cách dễ hiểu là bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ thay bạn chi trả thiệt hại cho bên bị bạn gây tai nạn. Hoặc thiệt hại về hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách. Về tài sản tối đa là 100 triệu, tức là bảo hiểm sẽ chi trả tối đa 100 triệu chi phí sửa chữa xe cho bên kia. Về người tối đa là 150 triệu(trong trường hợp tai nạn thiệt mạng).

Lưu ý những trường hợp không được bảo hiểm

+ Lái xe trong trường hợp có nồng độ còn do rượu bia, sử dụng các chất kích thích bị cấm.

+ Điều khiển phương tiện mà không có giấy phép lái xe hoặc đã hết hạn.

+ Lái xe gây tai nạn và bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự.

+ Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.

+ Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm.

+ Chiến tranh, khủng bố, động đất.

BẢO HIỂM THÂN VỎ XE Ô TÔ

Là bảo hiểm không bắt buộc khi tham gia giao thông. Tuy nhiên bảo hiểm thân vỏ sẽ là bắt buộc trong trường hợp bạn mua xe trả góp lại hệ thống ngân hàng.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô
Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô
Khi phát sinh các rủi ro do yếu tố bên ngoài tác động vào và thuộc phạm vi bảo hiểm thì chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán đối với các thiệt hại phát sinh lên các bộ phận cấu thành chiếc xe.

phone
youtube
phone
Hotline
phone
Liên hệ

Giấy CNĐKDN: 4001221658 © 2023 THACO AUTO. All right reserved.