THACO kỷ niệm 25 năm thành lập, nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 11/12, tại Trung tâm Hội nghị Thiskyhall, TP.HCM, Tập đoàn THACO đã tổ chức Lễ kỷ niệm THACO 25 năm hình thành và phát triển.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần hai) cho Tập đoàn. Đây là niềm vinh dự cho toàn thể Ban Lãnh đạo và CBNV THACO sau 25 năm nỗ lực phấn đấu và cống hiến với định hướng “THACO - phát triển cùng đất nước”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho THACO

Tham dự buổi lễ, còn có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và một số địa phương, các đối tác chiến lược của THACO. 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Sự phát triển của THACO gắn liền với sự lớn mạnh của kinh tế tỉnh Quảng Nam và nhiều tỉnh thành trong cả nước như Đồng Nai, An Giang, Gia Lai, Lâm Đồng và của đất nước ta. Từ một doanh nghiệp mua bán sửa chữa xe cũ tại Đồng Nai nay đã trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế đất nước.”

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Chủ tịch nước khẳng định: Thành công của THACO không chỉ đóng khung trong thành công của một doanh nghiệp đơn thuần mà còn góp phần quan trọng trong thành công của một số địa phương thuộc dải đất miền Trung dường như chỉ có cát trắng, rừng dương, khoai mì và sự mưu sinh vất vả của người dân lúc bấy giờ. Đồng thời, THACO đã chứng minh rằng môi trường Việt Nam hoàn toàn có thể sản sinh ra những doanh nghiệp tầm cỡ, rằng hoa có thể nở trên cát, THACO thôi thúc tinh thần hữu nghị, dám làm, dám truyền cảm hứng vào sự thành công của nhiều doanh nghiệp ở địa phương khác. Có thể nói THACO viết lên một trong những chương quan trọng trong quyển sách về cải cách kinh tế thành công tại Việt Nam sau đổi mới của đất nước này. THACO không chỉ sản xuất lắp ráp nên những chiếc xe. THACO còn ráp lên diện mạo của ngành công nghiệp ô tô do VN làm chủ. Đặc biệt, THACO góp phần quan trọng, mở ra hàng chục nghìn việc làm, đóng góp hàng chục nghìn tỷ đồng tiền thuế mỗi năm, tạo ra rất nhiều giá trị gia tăng cho nền kinh tế đất nước, cùng với Nhà nước, tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, an sinh xã hội, nhất là trong đại dịch Covid-19 vừa qua, đóng góp vào phong trào nghĩa tình cho người nghèo, người mù, gia đình chính sách, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chủ tịch nước cũng tin tưởng THACO sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận vượt bậc hơn nữa, tạo ra các giá trị gia tăng và xuất khẩu nhiều hơn mang lại ngày càng nhiều việc làm có chất lượng với thu nhập cao cho người lao động, đóng góp ngân sách Nhà nước ngày càng tăng. Qua đó, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước, của TP.HCM và của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những chỉ đạo, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, sự đồng hành của các địa phương, sự hợp tác hiệu quả của các đối tác, sự tin yêu của khách hàng và sự nỗ lực dấn thân của toàn bộ CBNV đã đưa THACO từ một doanh nghiệp nhỏ trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu Việt Nam. Chủ tịch HĐQT THACO bày tỏ: “Trong 25 năm qua THACO luôn đề cao và kiên định thực hiện triết lý kinh doanh là tạo ra giá trị thật, có những đóng góp thiết thực và thực hiện sứ mệnh phát triển cùng đất nước. Cùng với tinh thần đóng góp, cống hiến đó, THACO sẽ luôn thực hiện sự trung thực, minh bạch, sự tận tâm trong mọi hoạt động của mình hơn nữa để luôn được là thương hiệu được tin yêu của mọi người dân Việt Nam”.

Dịp này, THACO tiếp tục ủng hộ các Chương trình An sinh xã hội trong 5 năm (2023 - 2027) với tổng giá trị là 500 tỷ đồng, thông qua việc ký kết với các đơn vị Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, THACO quyết định công bố Quỹ “An sinh xã hội THACO” nhằm triển khai hỗ trợ các chương trình xã hội cộng đồng như học bổng cho giáo dục, duy trì phát triển các giá trị văn hóa, văn học nghệ thuật.

THACO công bố Quỹ "An sinh xã hội THACO"

Trong những năm qua, THACO đã đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam tổ chức sản xuất nhiều chương trình truyền hình giáo dục và xã hội như: “Đường lên đỉnh Olympia”, “Cất cánh”, “Việc tử tế”, “Trạm Yêu thương” đã đem lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Trải qua 25 năm phát triển (1997 – 2022), đến nay THACO đã trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành hoạt động trong 6 lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế đất nước, gồm: Ô tô; Nông nghiệp; Cơ khí & công nghiệp hỗ trợ; Đầu tư & Xây dựng; Thương mại & Dịch vụ và Logistics có tính bổ trợ và tích hợp cao. Hoạt động sản xuất kinh doanh với quy mô lớn, xuyên suốt chuỗi giá trị theo phương pháp quản trị công nghiệp, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu & chuyển đổi số với lộ trình nhanh và phù hợp. THACO thực hiện sứ mệnh “Mang lại giá trị cho khách hàng, đối tác, xã hội và phát triển kinh tế đất nước với tinh thần tận tâm phục vụ”.

Tin liên quan

THACO AUTO TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH LÁI THỬ & CẢM NHẬN CÁC DÒNG XE MAZDA VÀ PEUGEOT TẠI TP. HCM

17/03/2023

THACO AUTO TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH LÁI THỬ & CẢM NHẬN CÁC DÒNG XE MAZDA VÀ PEUGEOT TẠI TP. HCM
Hàng loạt các sự kiện Lái thử và cảm nhận xe do THACO AUTO tổ chức trong tháng 3 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của đông đảo khách hàng là các ‘tín đồ’ đam mê thương hiệu xe Châu Âu Peugeot hay mong muốn trải nghiệm cảm giác lái trên các sản phẩm Mazda thế hệ mới.
THACO AUTO Chu Lai tổ chức gần 200 khóa đào tạo cho nhân sự

13/03/2023

THACO AUTO Chu Lai tổ chức gần 200 khóa đào tạo cho nhân sự
Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thực hiện chiến lược phát triển công ty. Hiện nay, THACO đang bước vào chu kỳ phát triển mới, đòi hỏi nhân sự phải nâng cao năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh.
THACO AUTO HÒA MÌNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “MUÔN SẮC HOA XINH” LẦN THỨ 16 NĂM 2023

10/03/2023

THACO AUTO HÒA MÌNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “MUÔN SẮC HOA XINH” LẦN THỨ 16 NĂM 2023
Nhân kỷ niệm truyền thống lịch sử 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/03/1910 – 08/03/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Tập đoàn THACO AUTO đồng loạt tổ chức chương trình Muôn sắc hoa xinh – lần thứ 16 trên toàn hệ thống với bầu không khí vui tươi, ý nghĩa và đầy sắc màu rực rỡ.
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

07/03/2023

CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
Tập đoàn THACO AUTO mến chúc Quý khách hàng nữ luôn xinh đẹp rạng ngời, đong đầy hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Cảm ơn Quý đối tác, Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng THACO AUTO trong suốt thời gian qua. #THACOAUTO #TẬNTÂMPHỤCVỤ #QUỐCTẾPHỤNỮ
ĐÓN TIẾP TẬP ĐOÀN MAZDA MOTOR TOÀN CẦU ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THACO AUTO

02/03/2023

ĐÓN TIẾP TẬP ĐOÀN MAZDA MOTOR TOÀN CẦU ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THACO AUTO
Vừa qua, ngày 12/02 – 14/02/2023 THACO AUTO vinh dự được đón tiếp đại diện Tập đoàn MAZDA MOTOR Ông Yasuhiro Aoyama – Giám đốc điều hành cấp cao, đối tác quan trọng ghé thăm và làm việc về kế hoạch hợp tác kinh doanh trong thời gian tới.
THACO AUTO MIỀN BẮC TỔ CHỨC ĐÀO TẠO SẢN PHẨM VÀ KỸ NĂNG BÁN HÀNG XE MITSUBISHI FUSO

02/03/2023

THACO AUTO MIỀN BẮC TỔ CHỨC ĐÀO TẠO SẢN PHẨM VÀ KỸ NĂNG BÁN HÀNG XE MITSUBISHI FUSO
Vào ngày 17/2/2023 vừa qua THACO AUTO Miền Bắc đã tổ chức buổi đào tạo sản phẩm và kỹ năng marketing - bán hàng xe Mitsubishi Fuso cho đội ngũ kinh doanh xe tải, bus của các đơn vị tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
KIA APAC THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THACO AUTO

01/03/2023

KIA APAC THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THACO AUTO
Ngày 15 & 16/02/2023 vừa qua, THACO AUTO đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đoàn công tác cùng đại diện là Ông Ahn Kiseok – Tân Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Kia Châu Á - Thái Bình Dương (Kia APAC). Đón tiếp đoàn có ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO, bà Nguyễn Thiện Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực THACO AUTO, ông Nguyễn Quang Bảo - Tổng Giám Đốc THACO AUTO.
Nhà máy Tải THACO: Nghiên cứu và ứng dụng thành công Hệ thống SCADA chuyên biệt trong quản trị chuỗi sản xuất

25/02/2023

Nhà máy Tải THACO: Nghiên cứu và ứng dụng thành công Hệ thống SCADA chuyên biệt trong quản trị chuỗi sản xuất
Với mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất thông minh, nhà máy Thaco Tải (thuộc THACO AUTO) tập trung đầu tư công nghệ sản xuất theo hướng tự động hóa, quản trị số hóa, đẩy mạnh nghiên cứu, thiết kế và ứng dụng các phầm mềm, hệ thống vào hoạt động quản trị chuỗi sản xuất.
THACO AUTO BẮC NINH - CHI NHÁNH TỪ SƠN BÀN GIAO LÔ 10 XE KIA CARNIVAL

20/02/2023

THACO AUTO BẮC NINH - CHI NHÁNH TỪ SƠN BÀN GIAO LÔ 10 XE KIA CARNIVAL
Tiếp nối chuỗi sự kiện bàn giao lô 10 xe Kia Carnival cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam trước đó, vừa qua vào ngày 10/02/2023 THACO AUTO Bắc Ninh tiếp tục bàn giao thêm lô 10 xe Kia Carnival cho quý đối tác này nâng tổng số lên 20 xe.
TẬP ĐOÀN STELLANTIS IAP THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THACO AUTO

15/02/2023

TẬP ĐOÀN STELLANTIS IAP THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THACO AUTO
Vừa qua, đoàn công tác của tập đoàn Stellantis IAP dẫn đầu là CEO Carl Smiley đã tới thăm và làm việc tại THACO AUTO trong 3 ngày từ ngày 09 - 11/02/2023.
THACO AUTO CHÚC MỪNG NGÀY LỄ TÌNH NHÂN 14-2

13/02/2023

THACO AUTO CHÚC MỪNG NGÀY LỄ TÌNH NHÂN 14-2
Kính chúc Quý khách hàng/ Quý đối tác có 1 ngày Lễ tình nhân thật ấm áp và ý nghĩa!
THACO AUTO KHÁNH HÒA - BÀN GIAO LÔ 52 XE KIA SOLUTO VỚI TỔNG GIÁ TRỊ ĐẦU TƯ HƠN 20 TỶ ĐỒNG

08/02/2023

THACO AUTO KHÁNH HÒA - BÀN GIAO LÔ 52 XE KIA SOLUTO VỚI TỔNG GIÁ TRỊ ĐẦU TƯ HƠN 20 TỶ ĐỒNG
Ngày 01/02/2023, THACO AUTO KHÁNH HÒA, đơn vị trực thuộc Tập đoàn THACO AUTO, đã bàn giao lô 52 xe Kia Soluto cho Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Đào tạo và Sát hạch Lái xe Ninh Hòa.
phone
youtube
phone
Hotline
phone
Liên hệ

Giấy CNĐKDN: 4001221658 © 2023 THACO AUTO. All right reserved.