Phòng, chống dịch Covid-19 - Chủ động để không phải trông chờ vào may mắn

Tính đến chiều tối ngày hôm nay, thứ 6, ngày 25/6/2021, Việt Nam đã có 102 ca nhiễm, riêng từ ngày 27/4, có 11124 ca nhiễm tại 47/63 tỉnh, thành của cả nước. Trên thế giới liên tục xuất hiện các biến chủng mới với tốc độ lây lan nhanh hơn, triệu chứng ít hơn, chậm lộ diện hơn.

Virus vẫn còn đâu đó trong cộng đồng, ai cũng có thể trở thành “F”, “may mắn” thì F3, F4 hoặc cao hơn, không may thì F2, F1 hoặc thậm chí trở thành F0. Vậy mỗi chúng ta phải làm gì để không phải trông chờ vào “may mắn”. 

Không chủ quan để gia tăng may mắn

Các biện pháp phòng, chống dịch ở khắp mọi nơi. Có thể nói ai cũng biết phải làm gì, phổ biến nhất hiện nay là thực hiện 5K và cơ bản nhất là đeo khẩu trang. 

Biện pháp phòng dịch, hướng dẫn phòng dịch giờ đã trở thành những kiến thức phổ thông, có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi; dụng cụ phòng chống dịch cơ bản cho mỗi cá nhân cũng sẵn có ở khắp nơi, ai cũng đã tự trang bị cho mình ở mức độ nhất định rồi. Vậy sao vẫn có nhiều trường hợp bị lây nhiễm? 

Vấn đề lớn nhất đến từ suy nghĩ, từ tư tưởng của mọi người. Đó chính là sự CHỦ QUAN. 

Mỗi người chúng ta hãy xác định một tư tưởng thực sự rõ ràng và quyết liệt cho chính mình trong phòng chống dịch. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với tất cả mọi người, bao gồm bạn bè, đồng nghiệp, người thân, đặc biệt với các địa phương có dịch. 

Hãy nghĩ rằng đó là vì mình và cũng vì mọi người, vì sự an toàn của những người thân yêu xung quanh mình. Một giây phút lơ là, chủ quan có thể trả giá bằng chuỗi ngày dài sống xa gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. 

Giãn cách để không phải chia xa. Hãy nghĩ về điều đó để không chủ quan. 

Không bi quan để chiến thắng dịch bệnh

Đến ngày hôm nay, thế giới có 180,8 triệu ca nhiễm, 165,3 triệu ca khỏi bệnh và 3,91 triệu ca tử vong. Các con số này tại Việt Nam lần lượt là 14.537 ca; 5.949 ca; 74 ca.

Điều này cho thấy, nếu chẳng may bạn trở thành F0, điều đó cũng chưa đến nỗi quá tệ. Với một nền tảng sức khỏe tốt, khả năng chiến thắng dịch bệnh của bạn rất cao. 

Vì vậy, cách phòng bệnh tốt hiện nay là rèn luyện, giữ gìn sức khỏe. Gần đây, phong trào tập luyện thể dục, gìn giữ sức khỏe trong mùa dịch, trong thời điểm giãn cách đã ngày một phổ biến. Đây là một trong những tín hiệu tích cực.

Không ai muốn mình mắc Covid-19, nhưng nếu chẳng may trở thành F0, thì việc đầu tiên bạn cần làm là giữ bình tính, cố gắng xua đi những suy nghĩ bi quan. Việc hoảng hốt, buồn lo lúc đó thực tế không giúp giải quyết được gì. Hãy lạc quan, vui vẻ và nỗ lực chiến thắng bệnh tật vì mình, vì những người thân yêu của mình. 

Bạn cũng đừng quan tâm những lời bàn tán vì những điều này vô bổ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. 

Không hoang mang để lan truyền nhân ái

Nếu đồng nghiệp của bạn không may nhiễm bệnh, đừng kỳ thị, trách móc, đổ lỗi bởi không ai mong muốn mình bị mắc Covid-19. Thay vào đó, hãy dành cho họ những lời động viên, an ủi, xốc lại tinh thần để họ mau chóng hồi phục. 

Bản thân bạn cũng cần phải bình tĩnh để xác định sự liên quan của mình, không quá lo lắng, hoang mang. Đặc biệt, tuyệt đối không lan truyền tin tức chưa kiểm chứng, cũng không truyền bá những tư tưởng bi quan, thiếu tích cực với đồng nghiệp, bè bạn xung quanh. 

Thực tế cho thấy những lời đồn thổi bi quan và suy đoán thiếu căn cứ sẽ gây hoang mang cho mọi người. Tệ hơn nữa, những tin tức kiểu đó lại rất lôi cuốn người khác, dễ được lan truyền rộng rãi hơn. 

Mặc dù dịch bệnh bùng phát mạnh, nhưng điều may mắn là Việt Nam vẫn giữ được sự chủ động trong phòng chống dịch. Thông tin, hướng dẫn và sự hỗ trợ ở khắp mọi nơi, ai cũng có thể tiếp cận được. 

Thêm nữa, hiện nay tình hình tiêm chủng vaccine tại Việt Nam và trên thế giới đang tiến triển tích cực. Với sự quyết liệt của Chính phủ, trong thời gian không xa, Việt Nam sẽ hoàn thành được mục tiêu tiêm chủng cộng đồng. 

Trong bối cảnh đó, chúng ta hãy bình tĩnh hơn để suy nghĩ cho mỗi hành động của mình; độ lượng hơn để lan truyền tình thân ái tới cộng đồng.

Cách phòng dịch đã có, công cụ phòng dịch đã có, sự quyết tâm của Chính phủ và cộng đồng đã có, chỉ cần bạn nữa thôi: Không chủ quan, không bi quan và không hoang mang để bảo vệ chính bạn và những người xung quanh.

Tin liên quan

THACO AUTO TỔ CHỨC ĐÀO TẠO HỘI NHẬP DÀNH CHO NHÂN SỰ MỚI

Hồ Chí Minh 20/05/2023

THACO AUTO TỔ CHỨC ĐÀO TẠO HỘI NHẬP DÀNH CHO NHÂN SỰ MỚI
Trong tháng 5/2023, THACO AUTO tổ chức chương trình Đào tạo Hội nhập cho 187 nhân sự mới đang làm việc tại VP.HCM. Đây là hoạt động thường xuyên nhằm giúp các thành viên mới nhanh chóng hòa nhập môi trường và làm việc hiệu quả.
THACO AUTO TRAO TẶNG 200 TRIỆU ĐỒNG CHO LIÊN ĐOÀN ĐIỀN KINH VIỆT NAM VÀ CHÌA KHÓA XE TƯỢNG TRƯNG CHO VĐV NGUYỄN THỊ OANH

Hồ Chí Minh 17/05/2023

THACO AUTO TRAO TẶNG 200 TRIỆU ĐỒNG CHO LIÊN ĐOÀN ĐIỀN KINH VIỆT NAM VÀ CHÌA KHÓA XE TƯỢNG TRƯNG CHO VĐV NGUYỄN THỊ OANH
Ngày 17/5/2023, tại Lễ mừng công và khen thưởng Đội tuyển Điền kinh Quốc gia được tổ chức tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo THACO AUTO đã trao tặng 200 triệu đồng cho đội tuyển điền kinh Việt Nam và trao chìa khóa xe tượng trưng cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh – người vừa dành 4 huy chương vàng tại SEA Games 32.
THACO AUTO TẶNG XE PEUGEOT 2008 CHO VẬN ĐỘNG VIÊN ĐIỀN KINH NGUYỄN THỊ OANH

Hồ Chí Minh 10/05/2023

THACO AUTO TẶNG XE PEUGEOT 2008 CHO VẬN ĐỘNG VIÊN ĐIỀN KINH NGUYỄN THỊ OANH
Sau thành tích nổi bật tại SEA Games 32, "cô gái vàng" điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh vừa được Tập đoàn THACO AUTO tặng xe ô-tô Peugeot. Các vận động viên (VĐV) điền kinh tham dự SEA Games cũng được tặng 200 triệu đồng.
THACO AUTO TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRI ÂN KHÁCH HÀNG VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM BMW CAO CẤP THẾ HỆ MỚI

Hồ Chí Minh 28/04/2023

THACO AUTO TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRI ÂN KHÁCH HÀNG VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM BMW CAO CẤP THẾ HỆ MỚI
Ngày 26/04/2023, THACO AUTO và BMW tổ chức sự kiện tri ân khách hàng và giới thiệu 4 mẫu xe BMW cao cấp thế hệ mới gồm: The new BMW X7, The new BMW 8 Series, The all-new BMW 7 Series và mẫu xe thuần điện The all-new BMW i7 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI THACO AUTO

Hồ Chí Minh 22/04/2023

ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI THACO AUTO
Trong 2 ngày, từ 15 đến 16/4/2023, THACO AUTO tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp” cho đội ngũ cấp quản lý/chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các Văn phòng THACO AUTO.
ĐÀO TẠO VỀ TIÊU CHUẨN HOẠT ĐỘNG VÀ NÂNG CAO CHỈ SỐ HÀI LÒNG KHÁCH HÀNG CHO CÁC ĐẠI LÝ XE PEUGEOT TRÊN TOÀN QUỐC

Hồ Chí Minh 01/04/2023

ĐÀO TẠO VỀ TIÊU CHUẨN HOẠT ĐỘNG VÀ NÂNG CAO CHỈ SỐ HÀI LÒNG KHÁCH HÀNG CHO CÁC ĐẠI LÝ XE PEUGEOT TRÊN TOÀN QUỐC
Peugeot Việt Nam tổ chức Chương trình Đào tạo “Tiêu chuẩn hoạt động Đại lý Peugeot và Chỉ số hài lòng khách hàng về chất lượng dịch vụ” dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia quốc tế đến từ Tập đoàn Stellantis (Công ty mẹ của Peugeot).
THACO AUTO DÀNH TẶNG PHÁI ĐẸP MÓN QUÀ THÁNG 3 TUYỆT VỜI

Hồ Chí Minh 27/03/2023

THACO AUTO DÀNH TẶNG PHÁI ĐẸP MÓN QUÀ THÁNG 3 TUYỆT VỜI
Tháng 3 - Tháng đặc biệt để tôn vinh và bày tỏ những yêu thương đến một nửa thế giới. Hưởng ứng không khí đó, THACO AUTO triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng nữ đang sử dụng dòng xe thuộc thương hiệu BMW tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.
THỎA ĐAM MÊ CÙNG “BMW DRIVING ACADEMY”

Hồ Chí Minh 27/03/2023

THỎA ĐAM MÊ CÙNG “BMW DRIVING ACADEMY”
Ngày 19/3/2023 tại Khu đô thị Sala, THACO AUTO đã tổ chức chương trình Đào tạo & Lái thử xe “BMW DRIVING ACADEMY”. Khách hàng đã được trải nghiệm cảm giác lái và khả năng vận hành của các dòng xe sang đến từ thương hiệu BMW dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia quốc tế.
THACO AUTO TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH LÁI THỬ & CẢM NHẬN CÁC DÒNG XE MAZDA VÀ PEUGEOT TẠI TP. HCM

Hồ Chí Minh 17/03/2023

THACO AUTO TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH LÁI THỬ & CẢM NHẬN CÁC DÒNG XE MAZDA VÀ PEUGEOT TẠI TP. HCM
Hàng loạt các sự kiện Lái thử và cảm nhận xe do THACO AUTO tổ chức trong tháng 3 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của đông đảo khách hàng là các ‘tín đồ’ đam mê thương hiệu xe Châu Âu Peugeot hay mong muốn trải nghiệm cảm giác lái trên các sản phẩm Mazda thế hệ mới.
THACO AUTO Chu Lai tổ chức gần 200 khóa đào tạo cho nhân sự

Hồ Chí Minh 13/03/2023

THACO AUTO Chu Lai tổ chức gần 200 khóa đào tạo cho nhân sự
Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thực hiện chiến lược phát triển công ty. Hiện nay, THACO đang bước vào chu kỳ phát triển mới, đòi hỏi nhân sự phải nâng cao năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh.
THACO AUTO HÒA MÌNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “MUÔN SẮC HOA XINH” LẦN THỨ 16 NĂM 2023

Hồ Chí Minh 10/03/2023

THACO AUTO HÒA MÌNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “MUÔN SẮC HOA XINH” LẦN THỨ 16 NĂM 2023
Nhân kỷ niệm truyền thống lịch sử 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/03/1910 – 08/03/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Tập đoàn THACO AUTO đồng loạt tổ chức chương trình Muôn sắc hoa xinh – lần thứ 16 trên toàn hệ thống với bầu không khí vui tươi, ý nghĩa và đầy sắc màu rực rỡ.
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Hồ Chí Minh 07/03/2023

CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
Tập đoàn THACO AUTO mến chúc Quý khách hàng nữ luôn xinh đẹp rạng ngời, đong đầy hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Cảm ơn Quý đối tác, Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng THACO AUTO trong suốt thời gian qua. #THACOAUTO #TẬNTÂMPHỤCVỤ #QUỐCTẾPHỤNỮ
phone
youtube
phone
Hotline
phone
Liên hệ

Giấy CNĐKDN: 4001221658 © 2023 THACO AUTO. All right reserved.