“Có công mài sắt, có ngày nên kim”

Với 20 xe/ tháng, TVBH Nguyễn Trọng Bình đã lập kỷ lục mới cho THACO AUTO Tây Ninh trong suốt 8 năm qua.

Với doanh số 20 xe/ tháng, ngay cả khi ở khu vực, tỉnh thành có dung lượng thị trường lớn, đã là rất “đáng nể”, thì với một tỉnh lẻ có dung lượng thị trường vừa và nhỏ như Tây Ninh, con số này đối với một TVBH đã là kỷ lục trong suốt 8 năm qua của Công ty.

47E1E2C3-5BC1-4AB9-9A3E-CB4F9B3BFAE0


Con số 20 xe đã gúp chúng tôi có cơ duyên trò chuyện với anh Nguyễn Trọng Bình – TVBH KIA - Mazda Tây Ninh xoay quanh những câu chuyện thú vị trong nghề. Là chàng kỹ sư chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, anh Bình yêu thích công việc bán hàng ngay từ khi ngồi trên giảng đường đại học. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp, anh làm kỹ thuật viên sửa xe tại nhà máy sản xuất lốp xe ô tô và vẫn mong muốn tìm kiếm cơ hội làm đúng công việc yêu thích. Vì vậy năm 2016, khi THACO AUTO Tây Ninh đi vào hoạt động sau 1 năm và đăng thông tin tuyển dụng, anh đã nắm bắt và ứng tuyển vào.

  “Nghề chọn Người” là câu chúng ta hay nghe để minh họa cho cơ duyên nào đó mà nghề nghiệp đã chọn phải mình, nhưng trường hợp của anh Bình là “Người chọn Nghề” vì niềm đam mê, sự kiên định và quyết tâm theo đuổi công việc bản thân yêu thích. Đến nay anh đã gắn bó với Công ty 6 năm, điều đặc biệt là khi lên Trưởng nhóm TVBH, vì quá yêu thích công việc bán hàng, anh xin được làm ở vị trí nhân viên để tiếp tục hết mình với niềm đam mê, mang đến cho khách hàng những giá trị phục vụ tốt nhất thông qua sự tư vấn chân thành, đặt mình vào vị trí khách hàng, để hiểu rõ nhất, khách hàng cần sản phẩm như thế nào.

290a106a-1c04-432e-8da1-54fccc7985e5.jpg

6 năm gắn bó miệt mài với công việc TVBH, bên cạnh những áp lực thường nhật, thì công việc này cũng mang đến cho anh vô vàn trải nghiệm quý giá khác. Trong đó phải kể đến “Một kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi là có một anh khách hàng đi làm ở nước ngoài rất là thương vợ, muốn tạo bất ngờ nhân dịp kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng, anh khách đó quyết định tặng môt chiếc xe Mazda CX-8 cho vợ và hôm bàn giao xe cũng là ngày anh âm thầm trở về nước. Ngày hôm ấy xe chuẩn bị xong, anh khách về đến Showroom cũng gần 12 giờ. Tôi và anh giao xe tận nhà cho vợ của anh, lúc đó chị ấy rất xúc động và vỡ òa trong hạnh phúc. Niềm vui của sự đoàn viên đi cùng với bất ngờ mà anh chồng đã tạo cho vợ, có nụ cười và có cả những giọt nước mắt, tôi thấy xúc động khi bản thân chứng kiến khoảnh khắc đó và có nhiều động lực hơn khi cảm nhận công việc của mình đã góp phần mang đến những giá trị tốt đẹp cho khách hàng mà đôi khi tiền cũng không mua được – đó là cảm xúc”

“Công việc này mỗi ngày là một trải nghiệm khác nhau, không ngày nào giống ngày nào, vì mỗi ngày tôi đều được gặp nhiều khách hàng mới, hoặc nếu gặp khách hàng cũ thì những câu chuyện, điều khách hàng chia sẻ cũng khác hơn. Đó là sự phong phú và đặc biệt của công việc này” – anh Bình chia sẻ. Nghề TVBH rèn luyện cho anh rất nhiều đức tính, trong đó phải nói đến sự kiên trì, vì trong công việc này, nếu không có sự kiên trì với khách hàng thì chúng ta sẽ không có khách hàng nào cả “đối với một khách hàng khi mua xe đôi lúc không phải tìm hiểu xe xong là khách sẽ mua ngay mà có khi một tháng, vài tháng thậm chí một vài năm sau khách mới quyết định mua xe, và trong thời gian đó tôi không được nản chí hoặc cho phép bản thân bỏ qua bất kỳ khách hàng nào. Vì mỗi khách hàng đối với tôi đều là khách hàng tiềm năng”. Bên cạnh rèn luyện các đức tính quan trọng thì kỹ năng cũng cần được phát triển song hành, công việc này “tôi cần cần học kỹ năng tìm kiếm khách hàng, kỹ năng tư vấn khách hàng, phải tìm kiếm khách hàng và phải có kiến thức, đủ tự tin để tư vấn cho khách hàng. Hai kỹ năng này nhất định phải đi cùng nhau vì nếu như mình có giỏi đến đâu nhưng không có khách hàng thì doanh số cũng không cao được và ngược lại, nếu mình có khách hàng nhưng thiếu kỹ năng tư vấn thì cũng không chốt đơn được, chia sẻ điều này làm tôi nhớ lại câu chuyện lúc mới vào nghề, thời điểm đó đam mê thì có mà kinh nghiệm thì chưa, nên khi gặp một gia đình đi mua xe có 5 người đi cùng và có 5 kiến khác nhau về loại xe và màu xe, cả nhà không thống nhất được chọn loại xe nào, màu nào dẫn đến đặt xe xong thì thay đổi xe và màu xe nhiều lần. Nếu điều đó diễn ra ở thời điểm này, tôi tự tin có thể tư vấn cho khách hàng lựa chọn phù hợp nhất”

Với doanh số vượt chỉ tiêu 500% nếu nói vào sự may mắn, chúng ta hay cho rằng “thiên thời địa lợi, nhân hòa” nhưng nếu nói đến sự nỗ lực, anh Bình xứng đáng được ghi nhận, bởi để có được “quả ngọt” như hôm nay, anh không quên nhớ về những ngày đầu mới vào nghề, anh thật thà chia sẻ “Tháng đầu tiên khi mới làm TVBH lúc đó rất may tôi được người anh giới thiệu cho một người bạn mua xe, tôi bán được 1 xe”. Anh khiêm tốn khi chúng tôi nhắc đến đây thành tích tốt và đang giữ kỷ lục về nhân viên bán hàng có doanh số cao nhất tại THACO AUTO Tây Ninh, đối với anh, đây không phải là thành tích cá nhân mà là sự nỗ lực của cả tập thể “Khi đạt được 20 xe/tháng tôi thấy rất hạnh phúc vì được nhiều khách hàng tin tưởng ủng hộ, đồng thời cũng thấy may mắn khi mình được làm việc trong một công ty rất đoàn kết có Ban lãnh đạo, đồng nghiệp luôn tận tình hỗ trợ và tạo điều kiện cho tôi hoàn thành 20 xe”

Câu chuyện của anh Nguyễn Trọng Bình hy vọng sẽ tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề cho những bạn nhân viên mới vào nghề. “Có công mài sắt có ngày nên kim” có lẽ là câu tục ngữ minh chứng rõ nhất cho quá trình làm việc miệt mài, nghiêm túc của anh chàng kỹ sư ô tô mới ngày nào chỉ bán được duy nhất 1 xe/ tháng.

Anh Bình chia sẻ: “Đối với ngành TVBH ô tô này khi bạn mới bắt đầu vào sẽ có nhiều thách thức nhưng điều quan trọng là bạn phải nổ lực kiên trì, học hỏi mỗi ngày, nghề TVBH ô tô có rất nhiều thuận lợi, được tiếp xúc rất nhiều khách hàng khác nhau nên có nhiều cơ hội được học tập, được tích lũy nhiều kinh nghiệm để phát triển cho bản thân sau này”.

 
 
 
 
 
 

Tin liên quan

Hành trình đến Mộc Châu xinh đẹp cùng MINI GETAWAY 2022

28/09/2022

Hành trình đến Mộc Châu xinh đẹp cùng MINI GETAWAY 2022
MINI vừa tổ chức sự kiện MINI GETAWAY 2022 dành riêng cho khách hàng tại khu vực Bắc Bộ vào ngày 16 và 17/9 đến với Mộc Châu cùng nhiều hoạt động thú vị khác.
Những điểm nhấn doanh số THACO AUTO tháng 8/2022

21/09/2022

Những điểm nhấn doanh số THACO AUTO tháng 8/2022
THACO AUTO tiếp tục giữ vững vị thế top đầu doanh số bán xe tháng 8/2022 (VAMA)
CBNV THACO AUTO tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện

15/09/2022

CBNV THACO AUTO tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện
Hòa cùng tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, chương trình hiến máu do THACO AUTO tổ chức nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ nhân viên (CBNV) trên toàn hệ thống.
Doanh số THACO AUTO tháng 7, hơn 8.700 xe, chiếm 35,7% thị phần VAMA

17/08/2022

Doanh số THACO AUTO tháng 7, hơn 8.700 xe, chiếm 35,7% thị phần VAMA
Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong tháng 7, THACO AUTO đứng đầu với thị phần 35,7%, tổng doanh số đạt 8.721 xe, bao gồm 6.959 xe du lịch và 1.762 xe chuyên dụng.
THACO AUTO Nghệ An tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2022

13/08/2022

THACO AUTO Nghệ An tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2022
Ngày 06/8 vừa qua, THACO AUTO Nghệ An phối hợp cùng bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện 2022” với thông điệp “Một giọt máu triệu tấm lòng”.
Mazda6 - Sedan Nhật chinh phục người dùng bằng công nghệ

05/08/2022

Mazda6 - Sedan Nhật chinh phục người dùng bằng công nghệ
Trong khi trào lưu SUV lên ngôi, vẫn còn những mẫu sedan thuyết phục được khách hàng nhờ những giá trị mà xe gầm cao không thể mang lại. Mazda6 là một ví dụ điển hình.
THACO AUTO Khánh Hòa tổ chức “Hội thi tay nghề nội bộ lần IV”

03/08/2022

THACO AUTO Khánh Hòa tổ chức “Hội thi tay nghề nội bộ lần IV”
Ngày 31/7 vừa qua, THACO AUTO Khánh Hòa đã tổ chức “Hội thi tay nghề nội bộ lần IV” nhằm tạo động lực học hỏi kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề của đội ngũ KTV và nâng cao tinh thần thi đua.
Bimmer Trip 2022: Trải nghiệm tuyệt vời dành cho người hâm mộ BMW

30/07/2022

Bimmer Trip 2022: Trải nghiệm tuyệt vời dành cho người hâm mộ BMW
Hành trình Bimmer Trip 2022 đã diễn ra từ ngày 13 - 17/7 tại TP. Đà Nẵng, với hơn 100 xe BMW và 300 Bimmer tham gia, tạo nên trải nghiệm ấn tượng dành cho các tay lái đam mê thương hiệu BMW.
THACO AUTO chính thức xuất xưởng mẫu xe Kia Sportage

17/06/2022

THACO AUTO chính thức xuất xưởng mẫu xe Kia Sportage
Ngày 17/6, tại KCN THACO Chu Lai, THACO AUTO tổ chức Lễ xuất xưởng xe Kia Sportage – mẫu xe KIA SUV cao cấp thế hệ hoàn toàn mới.
THACO AUTO chính thức nhận đặt xe Kia Sportage

10/06/2022

THACO AUTO chính thức nhận đặt xe Kia Sportage
Sáng nay, ngày 10/6/2022 THACO AUTO chính thức nhận đặt xe Kia Sportage tại các showroom/đại lý KIA trên toàn quốc.
MINI chuẩn bị có tùy chọn mới Brick Lane

04/06/2022

MINI chuẩn bị có tùy chọn mới Brick Lane
Hãng xe Anh Quốc sẽ ra mắt tùy chọn ngoại thất mới với điểm nhấn là các chi tiết trang trí mang phong cách của con phố đến từ London.
Sôi nổi các hoạt động ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

02/06/2022

Sôi nổi các hoạt động ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Những tiếng cười giòn tan, những ánh mắt đầy niềm vui, sự háo hức của các bạn nhỏ là niềm hạnh phúc của CBNV nhân dịp Quốc tế thiếu nhi do các đơn vị thuộc THACO AUTO tổ chức.
phone
youtube

Giấy CNĐKDN: 4001221658 © 2022 THACO AUTO. All right reserved.