“Có công mài sắt, có ngày nên kim”

Với 20 xe/ tháng, TVBH Nguyễn Trọng Bình đã lập kỷ lục mới cho THACO AUTO Tây Ninh trong suốt 8 năm qua.

Với doanh số 20 xe/ tháng, ngay cả khi ở khu vực, tỉnh thành có dung lượng thị trường lớn, đã là rất “đáng nể”, thì với một tỉnh lẻ có dung lượng thị trường vừa và nhỏ như Tây Ninh, con số này đối với một TVBH đã là kỷ lục trong suốt 8 năm qua của Công ty.

47E1E2C3-5BC1-4AB9-9A3E-CB4F9B3BFAE0


Con số 20 xe đã gúp chúng tôi có cơ duyên trò chuyện với anh Nguyễn Trọng Bình – TVBH KIA - Mazda Tây Ninh xoay quanh những câu chuyện thú vị trong nghề. Là chàng kỹ sư chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, anh Bình yêu thích công việc bán hàng ngay từ khi ngồi trên giảng đường đại học. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp, anh làm kỹ thuật viên sửa xe tại nhà máy sản xuất lốp xe ô tô và vẫn mong muốn tìm kiếm cơ hội làm đúng công việc yêu thích. Vì vậy năm 2016, khi THACO AUTO Tây Ninh đi vào hoạt động sau 1 năm và đăng thông tin tuyển dụng, anh đã nắm bắt và ứng tuyển vào.

  “Nghề chọn Người” là câu chúng ta hay nghe để minh họa cho cơ duyên nào đó mà nghề nghiệp đã chọn phải mình, nhưng trường hợp của anh Bình là “Người chọn Nghề” vì niềm đam mê, sự kiên định và quyết tâm theo đuổi công việc bản thân yêu thích. Đến nay anh đã gắn bó với Công ty 6 năm, điều đặc biệt là khi lên Trưởng nhóm TVBH, vì quá yêu thích công việc bán hàng, anh xin được làm ở vị trí nhân viên để tiếp tục hết mình với niềm đam mê, mang đến cho khách hàng những giá trị phục vụ tốt nhất thông qua sự tư vấn chân thành, đặt mình vào vị trí khách hàng, để hiểu rõ nhất, khách hàng cần sản phẩm như thế nào.

290a106a-1c04-432e-8da1-54fccc7985e5.jpg

6 năm gắn bó miệt mài với công việc TVBH, bên cạnh những áp lực thường nhật, thì công việc này cũng mang đến cho anh vô vàn trải nghiệm quý giá khác. Trong đó phải kể đến “Một kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi là có một anh khách hàng đi làm ở nước ngoài rất là thương vợ, muốn tạo bất ngờ nhân dịp kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng, anh khách đó quyết định tặng môt chiếc xe Mazda CX-8 cho vợ và hôm bàn giao xe cũng là ngày anh âm thầm trở về nước. Ngày hôm ấy xe chuẩn bị xong, anh khách về đến Showroom cũng gần 12 giờ. Tôi và anh giao xe tận nhà cho vợ của anh, lúc đó chị ấy rất xúc động và vỡ òa trong hạnh phúc. Niềm vui của sự đoàn viên đi cùng với bất ngờ mà anh chồng đã tạo cho vợ, có nụ cười và có cả những giọt nước mắt, tôi thấy xúc động khi bản thân chứng kiến khoảnh khắc đó và có nhiều động lực hơn khi cảm nhận công việc của mình đã góp phần mang đến những giá trị tốt đẹp cho khách hàng mà đôi khi tiền cũng không mua được – đó là cảm xúc”

“Công việc này mỗi ngày là một trải nghiệm khác nhau, không ngày nào giống ngày nào, vì mỗi ngày tôi đều được gặp nhiều khách hàng mới, hoặc nếu gặp khách hàng cũ thì những câu chuyện, điều khách hàng chia sẻ cũng khác hơn. Đó là sự phong phú và đặc biệt của công việc này” – anh Bình chia sẻ. Nghề TVBH rèn luyện cho anh rất nhiều đức tính, trong đó phải nói đến sự kiên trì, vì trong công việc này, nếu không có sự kiên trì với khách hàng thì chúng ta sẽ không có khách hàng nào cả “đối với một khách hàng khi mua xe đôi lúc không phải tìm hiểu xe xong là khách sẽ mua ngay mà có khi một tháng, vài tháng thậm chí một vài năm sau khách mới quyết định mua xe, và trong thời gian đó tôi không được nản chí hoặc cho phép bản thân bỏ qua bất kỳ khách hàng nào. Vì mỗi khách hàng đối với tôi đều là khách hàng tiềm năng”. Bên cạnh rèn luyện các đức tính quan trọng thì kỹ năng cũng cần được phát triển song hành, công việc này “tôi cần cần học kỹ năng tìm kiếm khách hàng, kỹ năng tư vấn khách hàng, phải tìm kiếm khách hàng và phải có kiến thức, đủ tự tin để tư vấn cho khách hàng. Hai kỹ năng này nhất định phải đi cùng nhau vì nếu như mình có giỏi đến đâu nhưng không có khách hàng thì doanh số cũng không cao được và ngược lại, nếu mình có khách hàng nhưng thiếu kỹ năng tư vấn thì cũng không chốt đơn được, chia sẻ điều này làm tôi nhớ lại câu chuyện lúc mới vào nghề, thời điểm đó đam mê thì có mà kinh nghiệm thì chưa, nên khi gặp một gia đình đi mua xe có 5 người đi cùng và có 5 kiến khác nhau về loại xe và màu xe, cả nhà không thống nhất được chọn loại xe nào, màu nào dẫn đến đặt xe xong thì thay đổi xe và màu xe nhiều lần. Nếu điều đó diễn ra ở thời điểm này, tôi tự tin có thể tư vấn cho khách hàng lựa chọn phù hợp nhất”

Với doanh số vượt chỉ tiêu 500% nếu nói vào sự may mắn, chúng ta hay cho rằng “thiên thời địa lợi, nhân hòa” nhưng nếu nói đến sự nỗ lực, anh Bình xứng đáng được ghi nhận, bởi để có được “quả ngọt” như hôm nay, anh không quên nhớ về những ngày đầu mới vào nghề, anh thật thà chia sẻ “Tháng đầu tiên khi mới làm TVBH lúc đó rất may tôi được người anh giới thiệu cho một người bạn mua xe, tôi bán được 1 xe”. Anh khiêm tốn khi chúng tôi nhắc đến đây thành tích tốt và đang giữ kỷ lục về nhân viên bán hàng có doanh số cao nhất tại THACO AUTO Tây Ninh, đối với anh, đây không phải là thành tích cá nhân mà là sự nỗ lực của cả tập thể “Khi đạt được 20 xe/tháng tôi thấy rất hạnh phúc vì được nhiều khách hàng tin tưởng ủng hộ, đồng thời cũng thấy may mắn khi mình được làm việc trong một công ty rất đoàn kết có Ban lãnh đạo, đồng nghiệp luôn tận tình hỗ trợ và tạo điều kiện cho tôi hoàn thành 20 xe”

Câu chuyện của anh Nguyễn Trọng Bình hy vọng sẽ tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề cho những bạn nhân viên mới vào nghề. “Có công mài sắt có ngày nên kim” có lẽ là câu tục ngữ minh chứng rõ nhất cho quá trình làm việc miệt mài, nghiêm túc của anh chàng kỹ sư ô tô mới ngày nào chỉ bán được duy nhất 1 xe/ tháng.

Anh Bình chia sẻ: “Đối với ngành TVBH ô tô này khi bạn mới bắt đầu vào sẽ có nhiều thách thức nhưng điều quan trọng là bạn phải nổ lực kiên trì, học hỏi mỗi ngày, nghề TVBH ô tô có rất nhiều thuận lợi, được tiếp xúc rất nhiều khách hàng khác nhau nên có nhiều cơ hội được học tập, được tích lũy nhiều kinh nghiệm để phát triển cho bản thân sau này”.

 
 
 
 
 
 

Tin liên quan

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 TẠI THACO AUTO

01/06/2023

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 TẠI THACO AUTO
Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, THACO AUTO đã dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các cháu thiếu nhi là con CBNV trên toàn hệ thống, duy trì nét đẹp văn hóa của công ty.
THACO AUTO CHU LAI ĐẨY MẠNH  CHUYỂN ĐỔI SỐ, PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT THÔNG MINH

01/06/2023

THACO AUTO CHU LAI ĐẨY MẠNH CHUYỂN ĐỔI SỐ, PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT THÔNG MINH
Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
THACO AUTO ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI GOLF THƯỜNG NIÊN CLB GOLF DOANH NHÂN NGHỆ TĨNH

31/05/2023

THACO AUTO ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI GOLF THƯỜNG NIÊN CLB GOLF DOANH NHÂN NGHỆ TĨNH
Ngày 17/05/2023 vừa qua, tại sân golf Tân Sơn Nhất TP.HCM, THACO AUTO vinh dự được đồng hành cùng Giải Golf Thường niên Kỉ niệm 133 năm sinh nhật Bác Hồ (19/05/1890 – 19/05/2023) do CLB Golf Doanh nhân Nghệ Tĩnh tổ chức.
THACO AUTO ĐÃ HOÀN TẤT THỦ TỤC TRAO XE PEUGEOT 2008 CHO VĐV NGUYỄN THỊ OANH

30/05/2023

THACO AUTO ĐÃ HOÀN TẤT THỦ TỤC TRAO XE PEUGEOT 2008 CHO VĐV NGUYỄN THỊ OANH
Sáng nay, ngày 30/5/2023 tại Showroom Peugeot Bắc Giang, Ông Nguyễn Đình Dân, đại diện THACO AUTO đã trao tặng chiếc xe Peugeot 2008 cho VĐV Nguyễn Thị Oanh, người đã tạo kỳ tích cho điền kinh Việt Nam khi giành 4 huy chương vàng tại SEA Games 32 vừa qua.
THACO AUTO TỔ CHỨC ĐÀO TẠO HỘI NHẬP DÀNH CHO NHÂN SỰ MỚI

20/05/2023

THACO AUTO TỔ CHỨC ĐÀO TẠO HỘI NHẬP DÀNH CHO NHÂN SỰ MỚI
Trong tháng 5/2023, THACO AUTO tổ chức chương trình Đào tạo Hội nhập cho 187 nhân sự mới đang làm việc tại VP.HCM. Đây là hoạt động thường xuyên nhằm giúp các thành viên mới nhanh chóng hòa nhập môi trường và làm việc hiệu quả.
THACO AUTO TẶNG XE PEUGEOT 2008 CHO VẬN ĐỘNG VIÊN ĐIỀN KINH NGUYỄN THỊ OANH

10/05/2023

THACO AUTO TẶNG XE PEUGEOT 2008 CHO VẬN ĐỘNG VIÊN ĐIỀN KINH NGUYỄN THỊ OANH
Sau thành tích nổi bật tại SEA Games 32, "cô gái vàng" điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh vừa được Tập đoàn THACO AUTO tặng xe ô-tô Peugeot. Các vận động viên (VĐV) điền kinh tham dự SEA Games cũng được tặng 200 triệu đồng.
THACO AUTO TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRI ÂN KHÁCH HÀNG VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM BMW CAO CẤP THẾ HỆ MỚI

28/04/2023

THACO AUTO TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRI ÂN KHÁCH HÀNG VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM BMW CAO CẤP THẾ HỆ MỚI
Ngày 26/04/2023, THACO AUTO và BMW tổ chức sự kiện tri ân khách hàng và giới thiệu 4 mẫu xe BMW cao cấp thế hệ mới gồm: The new BMW X7, The new BMW 8 Series, The all-new BMW 7 Series và mẫu xe thuần điện The all-new BMW i7 lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI THACO AUTO

22/04/2023

ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI THACO AUTO
Trong 2 ngày, từ 15 đến 16/4/2023, THACO AUTO tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp” cho đội ngũ cấp quản lý/chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các Văn phòng THACO AUTO.
THACO AUTO TRAO TẶNG 200 TRIỆU ĐỒNG CHO LIÊN ĐOÀN ĐIỀN KINH VIỆT NAM VÀ CHÌA KHÓA XE TƯỢNG TRƯNG CHO VĐV NGUYỄN THỊ OANH

17/04/2023

THACO AUTO TRAO TẶNG 200 TRIỆU ĐỒNG CHO LIÊN ĐOÀN ĐIỀN KINH VIỆT NAM VÀ CHÌA KHÓA XE TƯỢNG TRƯNG CHO VĐV NGUYỄN THỊ OANH
Ngày 17/5/2023, tại Lễ mừng công và khen thưởng Đội tuyển Điền kinh Quốc gia được tổ chức tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo THACO AUTO đã trao tặng 200 triệu đồng cho đội tuyển điền kinh Việt Nam và trao chìa khóa xe tượng trưng cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh – người vừa dành 4 huy chương vàng tại SEA Games 32.
ĐÀO TẠO VỀ TIÊU CHUẨN HOẠT ĐỘNG VÀ NÂNG CAO CHỈ SỐ HÀI LÒNG KHÁCH HÀNG CHO CÁC ĐẠI LÝ XE PEUGEOT TRÊN TOÀN QUỐC

01/04/2023

ĐÀO TẠO VỀ TIÊU CHUẨN HOẠT ĐỘNG VÀ NÂNG CAO CHỈ SỐ HÀI LÒNG KHÁCH HÀNG CHO CÁC ĐẠI LÝ XE PEUGEOT TRÊN TOÀN QUỐC
Peugeot Việt Nam tổ chức Chương trình Đào tạo “Tiêu chuẩn hoạt động Đại lý Peugeot và Chỉ số hài lòng khách hàng về chất lượng dịch vụ” dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia quốc tế đến từ Tập đoàn Stellantis (Công ty mẹ của Peugeot).
THACO AUTO DÀNH TẶNG PHÁI ĐẸP MÓN QUÀ THÁNG 3 TUYỆT VỜI

27/03/2023

THACO AUTO DÀNH TẶNG PHÁI ĐẸP MÓN QUÀ THÁNG 3 TUYỆT VỜI
Tháng 3 - Tháng đặc biệt để tôn vinh và bày tỏ những yêu thương đến một nửa thế giới. Hưởng ứng không khí đó, THACO AUTO triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng nữ đang sử dụng dòng xe thuộc thương hiệu BMW tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.
THỎA ĐAM MÊ CÙNG “BMW DRIVING ACADEMY”

27/03/2023

THỎA ĐAM MÊ CÙNG “BMW DRIVING ACADEMY”
Ngày 19/3/2023 tại Khu đô thị Sala, THACO AUTO đã tổ chức chương trình Đào tạo & Lái thử xe “BMW DRIVING ACADEMY”. Khách hàng đã được trải nghiệm cảm giác lái và khả năng vận hành của các dòng xe sang đến từ thương hiệu BMW dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia quốc tế.
phone
youtube
phone
Hotline
phone
Liên hệ

Giấy CNĐKDN: 4001221658 © 2023 THACO AUTO. All right reserved.