THACO AUTO: Hơn hai thập kỷ "chuyển mình" cùng ô tô

Không ngừng nỗ lực, đóng góp cho ngành ô tô Việt trong hơn hai thập kỷ, THACO AUTO vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu, quy mô bậc nhất tại Việt Nam, ghi tên trên bản đồ SXLR ô tô thế giới.

Khởi nguồn và phát triển

Từ một xưởng sửa chữa ô tô nhỏ và kinh doanh xe nhập khẩu mở vào năm 1997, tại Biên Hòa, Đồng Nai, THACO đã phát triển trở thành một trong những tập đoàn đa ngành nhất có quy mô bậc nhất Việt Nam với hơn 60.000 lao động, đóng góp hơn 100 ngàn tỷ vào ngân sách Nhà nước. Ngoài lĩnh vực ô tô, THACO còn tập trung vào các mảng nông nghiệp, bất động sản, dịch vụ, bán lẻ... trong đó các ngành bổ trợ cho nhau và có tính tích hợp cao, phát triển theo xu thế số hóa trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới.

Dẫu vậy, ô tô vẫn là lĩnh vực chính yếu của THACO trong suốt những năm tháng dựng xây và phát triển. Ô tô chính là “trái tim”, là khởi nguồn cho sự phát triển mạnh mẽ và mang đến giá trị bền vững cho Tập đoàn.

Từ năm 2020, THACO thực hiện tái cấu trúc mới, thành lập các Tập đoàn và các Tổng công ty thành viên theo chiến lược đa ngành. Cũng từ đó, Công ty TNHH THACO AUTO (gọi tắt là THACO AUTO) chính thức ra đời. THACO AUTO được tách ra, hoạt động độc lập theo mô hình tập đoàn về lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), Sản xuất, Phân phối, Bán lẻ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước (theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng) và xuất khẩu, với đầy đủ chủng loại sản phẩm: xe du lịch, xe bus, xe tải, xe chuyên dụng (du lịch, tải, bus & mini bus), đa dạng các thương hiệu Ô tô quốc tế và thương hiệu THACO. Doanh số và thị phần luôn dẫn đầu thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua.

Với nền tảng sẵn có cùng mô hình sản xuất kinh doanh chuyên sâu, sự linh hoạt về chiến lược, THACO AUTO sẽ là nhân tố tích cực, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, đồng thời gia tăng tỷ lệ nội địa hóa và hàm lượng sản xuất tại Việt Nam đạt mức cao nhất, khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Khẳng định giá trị thương hiệu

33.jpg

Gần 25 năm hình thành, phát triển và phân tách, THACO AUTO vẫn tập trung vào hướng đi chính là sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô của các thương hiệu ô tô quốc tế: Kia, Mazda, Peugeot, BMW, MINI, Mitsubishi Fuso, Iveco… tại Việt Nam. Cũng chính hướng đi này đã tạo ra tiền đề, thúc đẩy sự phát triển công nghệ sản xuất và lắp rắp ô tô trong nước.

THACO AUTO đã trải qua không ít khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó là những cột mốc đáng nhớ, đánh dấu sự phát triển rực rỡ của thương hiệu. Trong đó, đánh dấu những bước đi đầu tiên của THACO AUTO trên thị trường ô tô trong nước chính là quyết định đầu tư vào Quảng Nam, thành lập KCN THACO Chu Lai cách đây 20 năm. Từ vùng đất khắc nghiệt, Quảng Nam chuyển mình, phát triển nhanh chóng, trở thành Trung tâm Công nghiệp ô tô có quy mô lớn nhất cả nước và thuộc top đầu trong khu vực ASEAN. Đến nay, “Cứ điểm sản xuất ô tô” tại KCN THACO Chu Lai với cụm nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, gồm: nhà máy Thaco Kia, nhà máy Thaco Mazda, nhà máy xe Du lịch cao cấp Thaco, nhà máy xe THACO Royal, nhà máy Tải Thaco, nhà máy Bus Thaco, nhà máy xe mô tô. Các nhà máy được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp…với hệ thống máy móc tự động, ứng dụng số hóa trong quản trị sản xuất.

THACO AUTO đã đầu tư nâng cấp công nghệ và hệ thống máy móc thiết bị nhằm gia tăng năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; phát triển công nghiệp hỗ trợ để gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, đáp ứng tiêu chí hàm lượng khu vực và giảm giá thành; đẩy mạnh hoạt động R&D, phát triển nhanh và đa dạng các sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng; nghiên cứu, khảo sát thị trường, các tiêu chuẩn, quy định tại từng quốc gia, khu vực, ghi nhận ý kiến, nhu cầu của đối tác để sản xuất sản phẩm đạt yêu cầu của thị  trường nhập khẩu.

Dấu ấn tiếp theo của THACO AUTO, minh chứng cho sự phát triển không ngừng là hệ thống phân phối rộng khắp, trải dài từ Bắc tới Nam. Trong năm 2021, THACO AUTO đã phát triển 40 showroom mới, nâng tổng số điểm bán hàng của THACO AUTO hơn 400 showroom/xưởngdịch vụ ủy quyền chính hãng. Với mong muốn mang đến cho khách hàng một không gian tiện nghi, đẳng cấp, THACO AUTO sẽ tiếp tục đầu tư phát triển các mô hình bán hàng mang tính tích hợp như: Cụm showroom, Tổ hợp showroom Du lịch các thương hiệu; Trung Tâm kinh doanh ô tô du lịch kết hợp trong trung tâm thương mại dịch vụ (TT TMDV), Đại siêu thị; Trung tâm ô tô Tải Bus,... Song song đó, THACO AUTO sẽ phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, chăm sóc xe với mạng lưới xưởng dịch vụ rộng khắp, được đầu tư trang thiết bị sửa chữa áp dụng công nghệ và vận hành xưởng theo hướng xưởng dịch vụ công nghiệp.

Định hướng phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam với mục tiêu từ phục vụ thị trường trong nước, sang xuất khẩu từng bước được THACO AUTO hiện thực hóa. Với chiến lược bài bản, cùng bước đi vững chắc đã đem đến cho THACO AUTO những thành công nhất định. Đặc biệt, giữa thời điểm dịch bệnh khó khăn, công ty vẫn liên tiếp xuất khẩu các sản phẩm xe bus, xe tải, xe du lịch sang nhiều nước như Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore, Myanmar, Nhật Bản, Mỹ… khẳng định năng lực vững mạnh khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, minh chứng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh ở thị trường khó tính.

444-3.jpg

Đến nay, tỷ lệ nội địa hóa các dòng xe do THACO AUTO sản xuất đạt từ 20 - 60% (cao nhất Việt Nam hiện nay); đồng thời tạo cơ hội để phát triển các lĩnh vực như cơ khí, nông nghiệp và các ngành nghề khác, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, đóng góp tiến bộ cho nền kinh tế đất nước.

Tận tâm làm nên dấu ấn

Hơn 2 thập kỷ thăng hoa cùng ô tô, dấu ấn làm nên thành công của THACO AUTO chính là sự dung hòa giữa chiến lược đúng đắn, sản phẩm chất lượng, cùng với tinh thần tận tâm phục vụ và sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

777.jpg

Từ Bắc vào Nam, từ quận huyện đến trung tâm, bất kể nơi đâu, tất cả đều được đầu tư bài bản, đồng bộ như nhau. Mỗi showroom, mỗi xưởng dịch vụ của THACO AUTO là tổng hòa của sự nhất quán trong chất lượng, sự đầu tư trong thiết kế, tiêu chuẩn cao cấp trong cung cách phục vụ và chăm sóc khách hàng. Công ty luôn trân trọng khách hàng cũng như chăm chút vào từng chi tiết, dù là nhỏ nhất.

Với THACO AUTO, mỗi nhân viên là hạt nhân đóng góp cho sự phát triển chung, gắn với hình ảnh “đại diện”, mang đậm dấu ấn thương hiệu. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên đều được THACO AUTO đào tạo xuyên suốt từ lý thuyết đến thực hành. Chính vì vậy, tính chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ, tiêu chuẩn dịch vụ của THACO AUTO hoàn toàn đồng nhất tại bất kỳ đâu trên cả nước. Hơn nữa, đội ngũ luôn lưu tâm với những ý nghĩa, giá trị sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Điều này đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, khẳng định hình ảnh và vị trí hàng đầu.

Không ngừng cải tiến và tiên phong, không ngừng nỗ lực và tận tâm, THACO AUTO tự hào khi khách hàng luôn trân quý và gửi gắm niềm tin. Cùng với đó, sự sáng tạo và sự nhất quán trong chiến lược phát triển sẽ giúp THACO AUTO “vững tiến vươn xa” đúng như tinh thần và khát vọng.

Tin liên quan

Hành trình đến Mộc Châu xinh đẹp cùng MINI GETAWAY 2022

28/09/2022

Hành trình đến Mộc Châu xinh đẹp cùng MINI GETAWAY 2022
MINI vừa tổ chức sự kiện MINI GETAWAY 2022 dành riêng cho khách hàng tại khu vực Bắc Bộ vào ngày 16 và 17/9 đến với Mộc Châu cùng nhiều hoạt động thú vị khác.
Những điểm nhấn doanh số THACO AUTO tháng 8/2022

21/09/2022

Những điểm nhấn doanh số THACO AUTO tháng 8/2022
THACO AUTO tiếp tục giữ vững vị thế top đầu doanh số bán xe tháng 8/2022 (VAMA)
CBNV THACO AUTO tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện

15/09/2022

CBNV THACO AUTO tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện
Hòa cùng tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, chương trình hiến máu do THACO AUTO tổ chức nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ nhân viên (CBNV) trên toàn hệ thống.
Doanh số THACO AUTO tháng 7, hơn 8.700 xe, chiếm 35,7% thị phần VAMA

17/08/2022

Doanh số THACO AUTO tháng 7, hơn 8.700 xe, chiếm 35,7% thị phần VAMA
Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong tháng 7, THACO AUTO đứng đầu với thị phần 35,7%, tổng doanh số đạt 8.721 xe, bao gồm 6.959 xe du lịch và 1.762 xe chuyên dụng.
THACO AUTO Nghệ An tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2022

13/08/2022

THACO AUTO Nghệ An tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2022
Ngày 06/8 vừa qua, THACO AUTO Nghệ An phối hợp cùng bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện 2022” với thông điệp “Một giọt máu triệu tấm lòng”.
Mazda6 - Sedan Nhật chinh phục người dùng bằng công nghệ

05/08/2022

Mazda6 - Sedan Nhật chinh phục người dùng bằng công nghệ
Trong khi trào lưu SUV lên ngôi, vẫn còn những mẫu sedan thuyết phục được khách hàng nhờ những giá trị mà xe gầm cao không thể mang lại. Mazda6 là một ví dụ điển hình.
THACO AUTO Khánh Hòa tổ chức “Hội thi tay nghề nội bộ lần IV”

03/08/2022

THACO AUTO Khánh Hòa tổ chức “Hội thi tay nghề nội bộ lần IV”
Ngày 31/7 vừa qua, THACO AUTO Khánh Hòa đã tổ chức “Hội thi tay nghề nội bộ lần IV” nhằm tạo động lực học hỏi kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề của đội ngũ KTV và nâng cao tinh thần thi đua.
Bimmer Trip 2022: Trải nghiệm tuyệt vời dành cho người hâm mộ BMW

30/07/2022

Bimmer Trip 2022: Trải nghiệm tuyệt vời dành cho người hâm mộ BMW
Hành trình Bimmer Trip 2022 đã diễn ra từ ngày 13 - 17/7 tại TP. Đà Nẵng, với hơn 100 xe BMW và 300 Bimmer tham gia, tạo nên trải nghiệm ấn tượng dành cho các tay lái đam mê thương hiệu BMW.
THACO AUTO chính thức xuất xưởng mẫu xe Kia Sportage

17/06/2022

THACO AUTO chính thức xuất xưởng mẫu xe Kia Sportage
Ngày 17/6, tại KCN THACO Chu Lai, THACO AUTO tổ chức Lễ xuất xưởng xe Kia Sportage – mẫu xe KIA SUV cao cấp thế hệ hoàn toàn mới.
THACO AUTO chính thức nhận đặt xe Kia Sportage

10/06/2022

THACO AUTO chính thức nhận đặt xe Kia Sportage
Sáng nay, ngày 10/6/2022 THACO AUTO chính thức nhận đặt xe Kia Sportage tại các showroom/đại lý KIA trên toàn quốc.
MINI chuẩn bị có tùy chọn mới Brick Lane

04/06/2022

MINI chuẩn bị có tùy chọn mới Brick Lane
Hãng xe Anh Quốc sẽ ra mắt tùy chọn ngoại thất mới với điểm nhấn là các chi tiết trang trí mang phong cách của con phố đến từ London.
Sôi nổi các hoạt động ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

02/06/2022

Sôi nổi các hoạt động ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Những tiếng cười giòn tan, những ánh mắt đầy niềm vui, sự háo hức của các bạn nhỏ là niềm hạnh phúc của CBNV nhân dịp Quốc tế thiếu nhi do các đơn vị thuộc THACO AUTO tổ chức.
phone
youtube

Giấy CNĐKDN: 4001221658 © 2022 THACO AUTO. All right reserved.