THACO AUTO: Hơn hai thập kỷ "chuyển mình" cùng ô tô

Không ngừng nỗ lực, đóng góp cho ngành ô tô Việt trong hơn hai thập kỷ, THACO AUTO vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu, quy mô bậc nhất tại Việt Nam, ghi tên trên bản đồ SXLR ô tô thế giới.

Khởi nguồn và phát triển

Từ một xưởng sửa chữa ô tô nhỏ và kinh doanh xe nhập khẩu mở vào năm 1997, tại Biên Hòa, Đồng Nai, THACO đã phát triển trở thành một trong những tập đoàn đa ngành nhất có quy mô bậc nhất Việt Nam với hơn 60.000 lao động, đóng góp hơn 100 ngàn tỷ vào ngân sách Nhà nước. Ngoài lĩnh vực ô tô, THACO còn tập trung vào các mảng nông nghiệp, bất động sản, dịch vụ, bán lẻ... trong đó các ngành bổ trợ cho nhau và có tính tích hợp cao, phát triển theo xu thế số hóa trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới.

Dẫu vậy, ô tô vẫn là lĩnh vực chính yếu của THACO trong suốt những năm tháng dựng xây và phát triển. Ô tô chính là “trái tim”, là khởi nguồn cho sự phát triển mạnh mẽ và mang đến giá trị bền vững cho Tập đoàn.

Từ năm 2020, THACO thực hiện tái cấu trúc mới, thành lập các Tập đoàn và các Tổng công ty thành viên theo chiến lược đa ngành. Cũng từ đó, Công ty TNHH THACO AUTO (gọi tắt là THACO AUTO) chính thức ra đời. THACO AUTO được tách ra, hoạt động độc lập theo mô hình tập đoàn về lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), Sản xuất, Phân phối, Bán lẻ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước (theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng) và xuất khẩu, với đầy đủ chủng loại sản phẩm: xe du lịch, xe bus, xe tải, xe chuyên dụng (du lịch, tải, bus & mini bus), đa dạng các thương hiệu Ô tô quốc tế và thương hiệu THACO. Doanh số và thị phần luôn dẫn đầu thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua.

Với nền tảng sẵn có cùng mô hình sản xuất kinh doanh chuyên sâu, sự linh hoạt về chiến lược, THACO AUTO sẽ là nhân tố tích cực, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, đồng thời gia tăng tỷ lệ nội địa hóa và hàm lượng sản xuất tại Việt Nam đạt mức cao nhất, khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Khẳng định giá trị thương hiệu

33.jpg

Gần 25 năm hình thành, phát triển và phân tách, THACO AUTO vẫn tập trung vào hướng đi chính là sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô của các thương hiệu ô tô quốc tế: Kia, Mazda, Peugeot, BMW, MINI, Mitsubishi Fuso, Iveco… tại Việt Nam. Cũng chính hướng đi này đã tạo ra tiền đề, thúc đẩy sự phát triển công nghệ sản xuất và lắp rắp ô tô trong nước.

THACO AUTO đã trải qua không ít khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó là những cột mốc đáng nhớ, đánh dấu sự phát triển rực rỡ của thương hiệu. Trong đó, đánh dấu những bước đi đầu tiên của THACO AUTO trên thị trường ô tô trong nước chính là quyết định đầu tư vào Quảng Nam, thành lập KCN THACO Chu Lai cách đây 20 năm. Từ vùng đất khắc nghiệt, Quảng Nam chuyển mình, phát triển nhanh chóng, trở thành Trung tâm Công nghiệp ô tô có quy mô lớn nhất cả nước và thuộc top đầu trong khu vực ASEAN. Đến nay, “Cứ điểm sản xuất ô tô” tại KCN THACO Chu Lai với cụm nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, gồm: nhà máy Thaco Kia, nhà máy Thaco Mazda, nhà máy xe Du lịch cao cấp Thaco, nhà máy xe THACO Royal, nhà máy Tải Thaco, nhà máy Bus Thaco, nhà máy xe mô tô. Các nhà máy được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp…với hệ thống máy móc tự động, ứng dụng số hóa trong quản trị sản xuất.

THACO AUTO đã đầu tư nâng cấp công nghệ và hệ thống máy móc thiết bị nhằm gia tăng năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; phát triển công nghiệp hỗ trợ để gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, đáp ứng tiêu chí hàm lượng khu vực và giảm giá thành; đẩy mạnh hoạt động R&D, phát triển nhanh và đa dạng các sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng; nghiên cứu, khảo sát thị trường, các tiêu chuẩn, quy định tại từng quốc gia, khu vực, ghi nhận ý kiến, nhu cầu của đối tác để sản xuất sản phẩm đạt yêu cầu của thị  trường nhập khẩu.

Dấu ấn tiếp theo của THACO AUTO, minh chứng cho sự phát triển không ngừng là hệ thống phân phối rộng khắp, trải dài từ Bắc tới Nam. Trong năm 2021, THACO AUTO đã phát triển 40 showroom mới, nâng tổng số điểm bán hàng của THACO AUTO hơn 400 showroom/xưởngdịch vụ ủy quyền chính hãng. Với mong muốn mang đến cho khách hàng một không gian tiện nghi, đẳng cấp, THACO AUTO sẽ tiếp tục đầu tư phát triển các mô hình bán hàng mang tính tích hợp như: Cụm showroom, Tổ hợp showroom Du lịch các thương hiệu; Trung Tâm kinh doanh ô tô du lịch kết hợp trong trung tâm thương mại dịch vụ (TT TMDV), Đại siêu thị; Trung tâm ô tô Tải Bus,... Song song đó, THACO AUTO sẽ phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, chăm sóc xe với mạng lưới xưởng dịch vụ rộng khắp, được đầu tư trang thiết bị sửa chữa áp dụng công nghệ và vận hành xưởng theo hướng xưởng dịch vụ công nghiệp.

Định hướng phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam với mục tiêu từ phục vụ thị trường trong nước, sang xuất khẩu từng bước được THACO AUTO hiện thực hóa. Với chiến lược bài bản, cùng bước đi vững chắc đã đem đến cho THACO AUTO những thành công nhất định. Đặc biệt, giữa thời điểm dịch bệnh khó khăn, công ty vẫn liên tiếp xuất khẩu các sản phẩm xe bus, xe tải, xe du lịch sang nhiều nước như Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore, Myanmar, Nhật Bản, Mỹ… khẳng định năng lực vững mạnh khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, minh chứng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh ở thị trường khó tính.

444-3.jpg

Đến nay, tỷ lệ nội địa hóa các dòng xe do THACO AUTO sản xuất đạt từ 20 - 60% (cao nhất Việt Nam hiện nay); đồng thời tạo cơ hội để phát triển các lĩnh vực như cơ khí, nông nghiệp và các ngành nghề khác, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, đóng góp tiến bộ cho nền kinh tế đất nước.

Tận tâm làm nên dấu ấn

Hơn 2 thập kỷ thăng hoa cùng ô tô, dấu ấn làm nên thành công của THACO AUTO chính là sự dung hòa giữa chiến lược đúng đắn, sản phẩm chất lượng, cùng với tinh thần tận tâm phục vụ và sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

777.jpg

Từ Bắc vào Nam, từ quận huyện đến trung tâm, bất kể nơi đâu, tất cả đều được đầu tư bài bản, đồng bộ như nhau. Mỗi showroom, mỗi xưởng dịch vụ của THACO AUTO là tổng hòa của sự nhất quán trong chất lượng, sự đầu tư trong thiết kế, tiêu chuẩn cao cấp trong cung cách phục vụ và chăm sóc khách hàng. Công ty luôn trân trọng khách hàng cũng như chăm chút vào từng chi tiết, dù là nhỏ nhất.

Với THACO AUTO, mỗi nhân viên là hạt nhân đóng góp cho sự phát triển chung, gắn với hình ảnh “đại diện”, mang đậm dấu ấn thương hiệu. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên đều được THACO AUTO đào tạo xuyên suốt từ lý thuyết đến thực hành. Chính vì vậy, tính chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ, tiêu chuẩn dịch vụ của THACO AUTO hoàn toàn đồng nhất tại bất kỳ đâu trên cả nước. Hơn nữa, đội ngũ luôn lưu tâm với những ý nghĩa, giá trị sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Điều này đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, khẳng định hình ảnh và vị trí hàng đầu.

Không ngừng cải tiến và tiên phong, không ngừng nỗ lực và tận tâm, THACO AUTO tự hào khi khách hàng luôn trân quý và gửi gắm niềm tin. Cùng với đó, sự sáng tạo và sự nhất quán trong chiến lược phát triển sẽ giúp THACO AUTO “vững tiến vươn xa” đúng như tinh thần và khát vọng.

Tin liên quan

THACO AUTO KHÁNH HÒA - BÀN GIAO LÔ 52 XE KIA SOLUTO VỚI TỔNG GIÁ TRỊ ĐẦU TƯ HƠN 20 TỶ ĐỒNG

08/02/2023

THACO AUTO KHÁNH HÒA - BÀN GIAO LÔ 52 XE KIA SOLUTO VỚI TỔNG GIÁ TRỊ ĐẦU TƯ HƠN 20 TỶ ĐỒNG
Ngày 01/02/2023, THACO AUTO KHÁNH HÒA, đơn vị trực thuộc Tập đoàn THACO AUTO, đã bàn giao lô 52 xe Kia Soluto cho Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Đào tạo và Sát hạch Lái xe Ninh Hòa.
THACO AUTO Chính thức giới thiệu mẫu xe KIA SORENTO HYBRID & PLUG-IN HYBRID Hoàn toàn mới - Kiến tạo tương lai

12/12/2022

THACO AUTO Chính thức giới thiệu mẫu xe KIA SORENTO HYBRID & PLUG-IN HYBRID Hoàn toàn mới - Kiến tạo tương lai
Ngày 10/12/2022 THACO AUTO chính thức giới thiệu Kia Sorento Hybrid & Plug-in Hybrid – mẫu xe Kia SUV cao cấp 7 chỗ cỡ lớn tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến Hybrid & Plug-in Hybrid mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu
THACO AUTO CHÍNH THỨC GIỚI THIỆU MẪU XE KIA CARENS THẾ HỆ MỚI.

11/11/2022

THACO AUTO CHÍNH THỨC GIỚI THIỆU MẪU XE KIA CARENS THẾ HỆ MỚI.
Ngày 11/11/2022, THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia Carens – Mẫu SUV cỡ C thế hệ hoàn toàn mới của Kia, là sản phẩm cuối cùng hoàn thiện line-up SUV của Kia tại thị trường Việt Nam với Kia Sonet, Kia Seltos, Kia Carens, Kia Sportage, Kia Sorento và Kia Carnival.
THACO AUTO Chính thức giới thiệu mẫu xe KIA CARENS Thế hệ mới

11/11/2022

THACO AUTO Chính thức giới thiệu mẫu xe KIA CARENS Thế hệ mới
Ngày 11/11/2022, THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia Carens – Mẫu SUV cỡ C thế hệ hoàn toàn mới của Kia, là sản phẩm cuối cùng hoàn thiện line-up SUV của Kia tại thị trường Việt Nam với Kia Sonet, Kia Seltos, Kia Carens, Kia Sportage, Kia Sorento và Kia Carnival.
LÁI THỬ KIA – TRẢI NGHIỆM ĐẲNG CẤP CÔNG NGHỆ

22/10/2022

LÁI THỬ KIA – TRẢI NGHIỆM ĐẲNG CẤP CÔNG NGHỆ
THACO AUTO Bình Dương trân trọng cảm ơn quý khách đã yêu thương quan tâm tin tưởng, thay lời muốn nói KIA Bình Dương xin thông báo và kính mời tất cả quý khách hàng tới tham dự chương trình: "Trưng bày và lái thử xe" vào ngày thứ 7 ( 22/10/2022 )
CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20.10

20/10/2022

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20.10
Vì phụ nữ là để yêu thương, THACO AUTO thân gửi lời tri ân cùng lời chúc đến Quý Khách hàng, Quý Đối tác Nữ luôn xinh đẹp, rạng rỡ, thành công trong công việc và cuộc sống. Trân trọng!
THACO AUTO NGHỆ AN TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

19/10/2022

THACO AUTO NGHỆ AN TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
Ngày 18/10 vừa qua THACO AUTO Nghệ An đã tổ chức buổi lễ giao lưu & gặp mặt, kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
THACO AUTO chúc mừng ngày Doanh Nhân Việt Nam 13-10-2022

13/10/2022

THACO AUTO chúc mừng ngày Doanh Nhân Việt Nam 13-10-2022
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, THACO AUTO kính chúc Quý Khách hàng và Quý Doanh nhân hạnh phúc, thành đạt trong sự nghiệp và thật nhiều may mắn trong cuộc sống!
THACO AUTO NGHỆ AN TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG CON CBNV HỌC GIỎI - SỐNG TỐT NĂM 2022

24/09/2022

THACO AUTO NGHỆ AN TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG CON CBNV HỌC GIỎI - SỐNG TỐT NĂM 2022
Nhằm phát huy văn hóa THACO, đồng thời thể hiện sự quan tâm của BLĐ Công ty, BCH Công đoàn Đơn vị đến đời sống tinh thần của CBNV. BCH Công đoàn khen thưởng, động viên tinh thần phấn đấu học tập, tích cực rèn luyện của các con. Ngày 24/09 vừa qua, THACO AUTO Nghệ An đã tổ chức buổi lễ Tuyên Dương Khen Thưởng Con CBNV Học Giỏi - Sống Tốt năm 2022.
Hệ thống nhắc bảo dưỡng thông minh BMW CBS

15/09/2022

Hệ thống nhắc bảo dưỡng thông minh BMW CBS
Khi quý khách sở hữu chiếc xe BMW, việc bảo dưỡng định kỳ cứng nhắc hay lãng phí kiểm tra xe không vì nguyên nhân gì sẽ không xảy ra, bởi xe BMW có trang bị hệ thống CBS (Condition Based Service), sẽ tự động theo dõi và chỉ nhắc nhở Quý khách khi việc bảo dưỡng hay kiểm tra thực sự cần thiết nhờ vào các cảm biến thông minh.
Mobile Service - Chăm sóc tận tình, phục vụ tận nơi

10/09/2022

Mobile Service - Chăm sóc tận tình, phục vụ tận nơi
Nhằm đảm bảo cho chiếc xe của Qúy khách hàng luôn hoạt động được tối ưu nhất và giúp khách hàng thuận tiện di chuyển, tiết kiệm thời gian. Dịch Vụ KIA Bình Dương triển khai chương trình chăm sóc khách hàng lưu động Mobile Service, nhằm phục vụ Qúy khách hàng ở những địa phương xa các trung tâm dịch vụ.
BẾ MẠC HỘI THAO 2022 -  KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN THACO TRƯỜNG HẢI & 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG HẢI NGHỆ AN.

06/09/2022

BẾ MẠC HỘI THAO 2022 - KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN THACO TRƯỜNG HẢI & 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG HẢI NGHỆ AN.
Ngày 21/08 vừa qua, THACO AUTO Nghệ An đã tổ chức Bế mạc Hội thao kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Thaco Trường Hải & 10 Năm thành lập Trường Hải Nghệ An. Hội thao có sự góp mặt của hơn 100 vận động viên đến từ 20 đội, tham gia thi đấu ở 3 bộ môn: Bóng đá nam, Bóng đá nữ và Quần vợt đôi nam.
phone
youtube
phone
Hotline
phone
Liên hệ

Giấy CNĐKDN: 4001221658 © 2023 THACO AUTO. All right reserved.