“Vì mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”

“Nếu có thể, xin bạn đừng ngần ngại cho đi, vì mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại.” Anh Nguyễn Thanh Long - Nhân viên Bảo vệ tại THACO AUTO Trường Chinh chia sẻ tại chương trình hiến máu tình nguyện lần thứ 16 do THACO AUTO tổ chức.

Sáng ngày 28/7/2023, tại Hội trường Tầng 5 – Showroom BMW Nguyễn Văn Trỗi (Số 80 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận, TP. HCM), THACO AUTO đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ phường 1, quận Phú Nhuận tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện cho CBNV THACO AUTO đang công tác tại khu vực TP. HCM. Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hiến máu tình nguyện lần thứ 16 do tập đoàn THACO phát động nhằm lan tỏa tinh thần “Tương thân, tương ái” và góp phần mang lại sự sống cho nhiều người.   

Có mặt tại hội trường từ sớm, anh Nguyễn Thanh Long - Nhân viên Bảo vệ tại THACO AUTO Trường Chinh - chia sẻ về hành trình hiến máu tình nguyện của bản thân: “Tôi hiến máu lần đầu tiên vào năm 2001, sau khi vô tình xem một đoạn phóng sự về những bệnh nhân thiếu máu có hoàn cảnh khó khăn trên TV. Lúc đó, tôi cảm thấy vô cùng xót xa cho những mảnh đời bất hạnh. Trước sự thiếu hụt của ngân hàng máu và lời kêu gọi ủng hộ từ Hội Chữ thập đỏ, tôi quyết định đóng góp một phần nhỏ cho những bệnh nhân có đủ máu để chữa bệnh .” 


 

“Trước khi làm việc tại THACO AUTO, tôi thường tham gia hiến máu tại Hội Chữ thập đỏ thành phố, nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Những lần đầu tiên, tôi chỉ dám hiến 250ml vì còn lo lắng. Sau này, khi cảm thấy cơ thể như khoẻ mạnh hơn sau mỗi lần hiến máu, tôi tăng dần lên 350ml rồi đến 450ml.”  Anh Long giải thích về mức hiến 450ml đã đăng ký.  

Tại khu vực ngồi chờ, anh Thanh Long nhắn nhủ: Tôi hy vọng hoạt động hiến máu tình nguyện tại THACO AUTO sẽ tiếp tục được lan tỏa và nhân rộng đến nhiều người hơn. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, nhân văn và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho chính bản thân mình. Nếu có thể, xin bạn đừng ngần ngại cho đi, vì “mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại” . 

Hiến máu tình nguyện là hoạt động được tổ chức thường niên và đã trở thành nét đẹp văn hóa tại THACO AUTO. Hoạt động ý nghĩa này luôn nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo cán bộ nhân viên, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của THACO AUTO trong việc chung tay vì sức khỏe cộng đồng. 

Năm nay, THACO AUTO sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi chương trình Hiến máu tình nguyện lần thứ 16 đến tháng 12/2023, với sự tham gia của Văn phòng điều hành SX-KD THACO AUTO, THACO AUTO Miền Nam, THACO AUTO Miền Bắc, THACO AUTO Chu Lai và các Công ty Tỉnh thành trên toàn quốc. 

phone
youtube
youtube

Giấy CNĐKDN: 4001221658 © 2021 THACO AUTO. All right reserved.